ว่ากันเรื่อง All New Nissan Altima 2013 ว่าที่ All New Teana ในบ้านเรา ???


All New Nissan Altima 2013 หรือ All New Teana 2013 ในตลาดเอเชียและตลาดบ้านเรา พร้อมทำการตลาดแล้วในอเมริการกลางปีนี้แน่นอน

หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ออกมาหลายชุด ในที่สุดนิสสันมอเตอร์ก็ได้ฤกษ์เบิกโรง All New Nissan Altima 2013 สุดยอดรถซีดานขนาดกลางจากค่ายนิสสัน ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้สามารถเคลมได้ว่า Nissan Altima คือรถยนต์นั่งซีดานขนาดกลางที่ขายดีเป็นอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว (2011) รองจาก Toyota Camry ของค่ายคู่ปรับจากแดนปลาดิบด้วยกัน

All New Nissan Altima 2013

All New Nissan Altima 2013 ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ตัวเดิม แต่ถูกปรับจูนใหม่ให้มีสมรรถนะและความประหยัดที่มากขึ้น กับเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง DOHC ความจุ 2.5 ลิตร 182 แรงม้า (จากเดิม 175 แรงม้า) และเครื่องยนต์รุ่นท๊อป VQ 6 สูบ 3.5 ลิตร 270 แรงม้า บวกกับเกียร์  Xtronic CVT ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ทำให้ลดเสียงที่เกิดจากการทำงาน ประหยัดน้ำมันมากขึ้น รวมทั้งให้อัตราการตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกโฉบเฉี่ยว ดุดัน สปอร์ตมากขึ้น

ด้านการออกแบบภายนอก All New Nissan Altima ออกแบบเพื่อเอาใจวัยรุ่นมากขึ้น ให้อารมณ์ความสปอร์ตที่มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างชัดเจน ด้วยไฟหน้าทรง L-Shape รองรับด้วยกระจังหน้าทรงตัว Y ซึ่งเอกลักษณ์ของการออกแบบรถนิสสันยุคใหม่

 

ออกแบบภายในหรูหราเหนือระดับเทียบชั้นรถพรีเมี่ยม

สำหรับการออกแบบภายใน นิสสันยังคงรักษาความหรูที่เหนือระดับไว้เช่นเดิม ด้วยการออกแบบภายในที่ให้ความรูัสึกหรูหราเหนือระดับกว่ารถในขนาดเดียวกันเทียบชั้นรถพรีเมี่ยมราคาแพงทั้งซึ่งเน้นวัสดุบุอ่อนนุ่มและงานประณีตระดับงานฝีมือ เพิ่มความสุนทรีย์ในอารมณ์เมื่อยามขับขี่หรือนั่งโดยสารภายใน

สิ่งที่เหนือระดับกว่ารถนั่งซีดานในระดับเดียวกันคือเบาะนั่ง ซึ่งทางทีมงานวิศวกรออกแบบได้ใช้แรงบันดาลใจจากเบาะนั่งยานอวกาศของนาซ่ามาออกแบบเบาะนั่ง ให้คุณสามารถนั่งได้สบายตลอดการเดินทาง ซึ่งทางนิสสัยเคลมไว้ว่าเบาะนั่งในอัลติม่าใหม่นี่จะช่วงลดแรงกดทับของกล้ามเนื้อ เปรียบเสมือนคนนั่งไม่มีน้ำหนักกดลงตามแรงโน้มถ่วงทำให้ช่วยลดความเมื่อยล้าได้

นอกจากนี้พื้นผิวของเบาะก็จะช่วยระบายอากาศได้ดี บางเกรดจะติดตั้งเครื่องอุ่นไว้ติดตั้งในเบาะ ซึ่งเทคโนโลยีแบบนี้สามารถหาได้เฉพาะในรถยนต์ราคาแพงเท่านั้น แต่ทางนิสสัยกล้าที่จะติดตั้งลงใน All New Nissan Altima 2013

อีกคุณสมบัติเด่นของ Altima ในรุ่นก่อนก็คือการเก็บเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ซึ่ง All New Altima 2013 ได้ปรับปรุงให้สามารถเก็บเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีขึ้นอีกด้วยการเพิ่มวัสดุดูดซับเสียงอีก 30% เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว

 

อุปกรณ์อำนวนความสะดวกครบครัน

นอกจากห้องโดยสารที่หรูราแล้ว All New Nissan Altima 2013 ยังได้เพิ่มอุปกรณ์อำนวนความสะดวกที่เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ไว้ภายในอย่างครบครัน สมกับเป็นรถหรูสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์และอุปกรณ์พกพายผ่าน Bluetooth ช่องเชื่อมต่อ USB ระบบนำทางสั่งการด้วยเสียงสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ยังมีช่วยในการขับขี่ (Advanced Drive-Assist) ซึ่งผู้ขับสามารถดูการทำงานได้ที่หน้าจอสี LCD บริเวณหน้าปัดที่แสดงผลการทำงานในรูปแบบภาพกราฟิค 3 มิติ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง, คำนวณระยะทาง, การวัดความดันลมยาง และระบบนำทางที่สามารถใช้งานแบบ Real Time, การแสดงผลการทำงานของเครื่องเสียง, ระบบการเตือนจุดบอด, ระบบเตือนเปลี่ยนเลนกะทันหัน และระบบตรวจจับวัตถุผิดปกติข้างๆรถ

 

All New Nissan Altima 2013  จะถูกส่งลงตลาดสหรัฐอเมริกาในกลางปีนี้ ส่วนตลาดเอเชียรวมทั้งบ้านเราจะได้สัมผัส All New Nissan Altima 2013 ซึ่งจะทำการตลาดในชื่อ Nissan Teana ภายในปี 2013 ส่วนอุปกรณ์และออฟชั่นต่างๆก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าจะโดนตัดอะไรออกไปบ้างหรือจะให้เหมือนกับตัวที่ขายในอเมริกาหรือเปล่า

รูปเพิ่มเติมอีกหน่อย สวยๆทั้งนั้นเลยครับ

 

Credit ข้อมูล: AutoMotive Azooga Motor

Credit รูปภาพ: AutoBlog.com และ Nissan Global

Advertisements