370Z POWER HOUSE AMUSE VESTITO SUPER WIDE BODY คันแรกในไทย


อะไรก็ตามที่เรียกว่า “โคตรๆ” ก็คงสื่อถึงอะไรที่มันเป็นที่สุด ของที่สุด ที่ไม่มีอะไรสุดมากกว่านี้แล้ว และน่าจะมาใช้กับรถคันที่จะนำเสนอกันในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน จาก NISSAN 370Z (Z34) ธรรมดาๆ ก็หรู สวย อยู่แล้ว แต่พอมีชุดแต่งเพิ่มเข้าไป จึงทำให้รถคันนั้นดูมีเสน่ห์ น่าหลงใหลขึ้นมาทันที แต่มันคงไม่จบเพียงแค่นี้ หากนำชุดแต่งมาทำอะไรให้เกิดความแตกต่าง แม้ชื่อของสำนักแต่งจะเหมือนๆ กัน แต่ความโดดเด่นที่สร้างขึ้นมาใหม่ เป็นอะไรที่เรียกว่า “โคตรๆ” แล้วละก็ มันก้ต้องมีอะไรที่พิเศษๆ ไปกว่าชุดแต่งธรรมดาทั่วไป นั่นก็คือ 370Z (TYPE ST) POWER HOUSE AMUSE SUPER WIDE BODY จาก YATT

ภายนอก VESTITO SUPER WIDE BODY “คันแรกในไทย”

จากการดีไซน์รูปลักษณ์ของภายนอก ที่เป็นเอกลักษณ์และพัฒนาบางส่วนมาจาก 350Z โดย 370Z สังเกตง่าย จากไฟหน้าและไฟท้ายที่เป็นรูปทรงบูมเมอแรง วัสดุส่วนใหญ่ของภายนอกล้วนแล้วแต่ผลิตด้วยอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา ช่วยเซฟในเรื่องน้ำหนักลดลงได้ แต่โครงสร้างถูกอออกแบบให้แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม มาดูกันที่ของเด็ดๆ จุดเด่นของคันนี้บ้าง ว่าอะไรที่เรียกว่าสุดกว่าคันอื่น

อันดับแรก มาดูกันที่ชุดพาร์ทรอบคัน ได้เพิ่มเติมด้วยชุดพาร์ทของค่าย POWER HOUSE AMUSE เข้าไปถึง 3 VERSION ได้แก่ชุดพาร์ทรุ่น VESTITO, SUPER-LEGGERA และ CSL โดยมีรุ่น VESTITO เป็นต้นแบบก่อน แล้วเจ้าของรถเค้าก็ได้ทำการนำชุดแต่ง VESTITO มาขยายโป่งให้ใหญ่มากกว่าเดิม จนเป็น SUPER WIDE BODY ใหญ่ที่สุดแบบที่เห็น “คันแรกในเมืองไทย” โดยโป่งล้อหน้ามีขนาด 50 ซม. โป่งหลัง 60 ซม. ออกแบบโดย YATT ส่วนกันชนหน้ารุ่น VESTITO เพิ่มเติมด้วยเสกิร์ตหน้า โดยนำจุดเด่นของชุดแต่ง POWER HOUSE AMUSE CSL ทำด้วย CARBON มาปรับแต่งให้เข้ากันได้อย่างสวยงาม ไฟคู่หน้าแบบ XENON ตกแต่งด้วยคิ้วไฟหน้า CARBON

ด้านข้างออกแบบสเกิร์ตข้างใหม่ให้ต่อเนื่องกับชุดของ SUPER WIDE BODY พร้อมต่อชิ้นล่าง CARBON SIDE DIFFUSER จนถึงด้านท้าย สเกิร์ตล่างด้วย CARBON อีกเช่นกัน ส่วนหางหลังดีไซน์ใหม่ ทำด้วย CARBON แผ่นกดด้านบนเป็นแบบแยกชิ้น ปรับตั้งได้ด้วย สไตล์ R35 GT-R และฝากระโปรงหน้า CARBON สไตล์ 350Z MCR

ภายใน เปลี่ยนหนังเป็น ALCANTARA เบาะ BRIDE LIMITED

ภายใน จากเดิมที่เป็นโทนส้ม เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า ถูกปรับแต่งใหม่ด้วยหนัง ALCANTARA พร้อมเบาะ BRIDE รุ่น STRADIA version JAPAN ส่วนพวงมาลัยยังเดิม เป็นแบบสปอร์ตสามก้าน มัลติฟังก์ชัน พร้อม PADDLE SHIFT พร้อมจอมิเตอร์ตรงกลางคอนโซลหน้า แสดงผลเนวิเกเตอร์ รองรับสำหรับการเดินทางทั่วประเทศ งดงามและอ๊อฟชั่นเยอะจริงๆ แบบนี้เค้าเรียกว่า รถแรง เพลงเพราะ แอร์เย็น

เครื่องยนต์ 3.7 ลิตร + TKF RACING

เครื่องยนต์ใหม่ รหัส VQ37VHR 3.7 ลิตร DOHC V6 กว่า 336 แรงม้า พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVEL และเกียร์ออโตเมติก 7 สปีด (7M-ATX) อัตราทดเฟืองท้าย 3.357 จากนั้นปรับแต่งด้วยชุดคิตทางเดินไอเสีย จนถึงหม้อพักใบสุดท้ายจาก POWER HOUSE AMUSE รุ่น R1 TITANIUM EXTRA STTI และเพิ่มระบบระบายความร้อน OIL COOLER จาก STILLEN พร้อมกล่องควบคุมที่ส่งไปอัพเกรด ทั้งอัตราเร่ง เพิ่มรอบ เพิ่มน้ำมัน ปลดล็อกความเร็ว ตามสูตรจาก PIASINI ENGINEERING โดย TKF RACING

ดูจากรายละเอียดแล้ว บอกได้เลยว่า “สุดติ่ง”

ช่วงล่าง เบรก ATS 8 POT ล้อ GT-C ขนาด 20 นิ้ว

จากนั้นมาที่ระบบการทำงานของช่วงล่างถูกแบบ ด้านหน้าเป็นแบบอิสระ ดับเบิลวิชโบน หลัง อิสระ แบบมัลติลิงค์ โดยเสริมสมรรถนะของช่วงล่างด้วยโช้คแบบสตรัทปรับเกลียวจาก BC รุ่น ER 32 ระดับ อัพเกรดระบบเบรกหน้า-หลัง เป็นของ ATS แบบ 8 พอร์ต จานดิสก์เบรกขนาด 405 มม. และ 4 พอร์ต จานดิสก์ขนาด 380 มม. พร้อมล้อจาก VOLK RACING รุ่น GT-C สี GREEN BLACK ขนาด 20 x 9.5 ET-7 และ 20 x 10.5 ET-7 พร้อมยาง NITTO INVO ขนาด 245/35ZR20 และ 285/30ZR20

Credit ข้อมูลและรูปภาพ: XO AUTOSPORT

Advertisements