All New Honda CRV เมื่อไหร่จะมา


ช่วงนี้ข่าวคราวของการเปิดตัวของรถยนต์รุ่นต่างๆของค่ายต่างๆนั้นร้อนแรงเหลือเกิน ร้อนแรงชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใครทั้งนั้น นั่นก็รวมถึงทางฮอนด้าก็เพิ่งจะเปิดตัว New Civic 2012 อย่างเปิดทางการไปเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ ผมก็บังเอิญไปเห็นข่าวของเจ้า All New CRV มาอีก ซึ่งจริงๆแล้ว เจ้า New CRV นั้นได้มีการปล่อยออกสู่สายตาคนไปบ้างแล้วทางฝั่งอเมริกาเหนือและก็มีแผนจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่อเมริกาเมื่อช่วงต้นปี 2012 รวมถึงที่ญี่ปุ่นและยุโรปตามลำดับ

ผมก็เลยอยากจะเอาข้อมูลของเจ้า New Honda CRV นี้มาเผยแพร่ให้พวกเราๆท่านๆได้ชมกันก่อนว่า ของใหม่จะดีกว่าของเก่ายังไงบ้างนะครับ

เป็นอีกครั้งที่ Honda กลับมาปลุกกระแสรถยนต์อเนกประสงค์ในตลาดโลกให้ร้อนแรงยิ่งขึ้น ด้วยการส่งรถอเนกประสงค์ยอดนิยมกลับมาลงตลาด ที่ครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านเรือนร่างจากรุ่นเดิมเล็กน้อย จนขยับมาให้ขนาดตัวถังยาว 4534 ม.ม กว้าง 1819 ม.ม. และสูง 1636 ม.ม. แต่ยังการขับขี่ที่ทรงสมรรถนะผ่านระยะฐานล้อ 2619 ม.ม.

การออกแบบทางภายนอกของ New Honda CR-V ใหม่นั้น ได้เน้นความหรูหราที่ผสานความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมอัพเดทเส้นสายของตัวรถที่มีความคล้ายรถยนต์จากกลุ่มยุโรปชั้นนำมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่กระจังหน้าขนาดใหญ่ที่มาพร้อมความลู่ลมมากยิ่งขึ้นผ่านชุดไฟหน้าที่แลดูโฉเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น แต่ยังให้ความลื่นไหล ตลอดรอบคันมาจรดบั้นท้ายที่มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านหลัง ไฟท้ายแบบแนวตั้งยังเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญ ลงตัวกับล้อขนาดใหญ่ให้ความเป็นรถนั่งที่ดูสบาย เรียบง่าย แต่ลุยได้ถ้าต้องการ

ในห้องโดยสารของเจ้า New Honda CR-V ใหม่ ยังเน้นความกว้างขวางยามเดินทางมากกว่ารุ่นเดิมมีการปรับเปลี่ยนจัดตำแหน่งให้พอตัว ตรงกลางมาพร้อมคอนโซลที่รุ่นใหม่กลายมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานประจำรถทุกรุ่นพร้อมเบาะหลังให้ความอเนกประสงค์สามารถพับได้ในอัตรา 60/40 และใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ที่ตรงหน้าคนขับมีมาตรวัดหลายชั้นเอกลักษณ์ใหม่ของค่ายนี้่ ที่ในอเมริกายังมีระบบเครื่องเสียง Pandora Internet Radio พร้อมจอแสดงข้อมูลการทำงาน Multi-Information Display (i-MID) แถมยังมีระบบช่วยอ่านข้อความสั้่นจากมือถือ ช่วยให้ไม่ต้องว๊อกแวกยามสื่อสาร ของฝรั่งเค้าจัดเต็มดีจริงๆเลยล่ะครับ ส่วนของพี่ไทยเราก็ต้องลุ้นกันยาวหน่อยว่าจะให้เหมือนให้ฝรั่งหรือเปล่า

ทีนี้มาพูดถึงเรื่องเครื่องยนต์กันซะหน่อย

ใต้ฝากระโปรงของเจ้า New Honda CRV เน้นการใช้ขุมพลังดั้งเดิมจากรุ่นก่อนหน้านี้มาอัพเกรดเพิ่มสมรรถนะให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยได้ใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกันทั้งหมดใน New Honda CRV ใหม่ทุกรุ่น ผ่านขุมพลัง 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 185 แรงม้า พกแรงบิดมามากขึ้นกว่าเดิมที่ 163 ปอนด์ต่อตารางฟุต จับคู่ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด มาพร้อมระบบควบคุมการขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ Real Time All-Wheel-Drive (AWD) ผ่านอัตราประหยัดจากการทดสอบโดยเฉลี่ยของ EPA ที่ 11 กิโลเมตรต่อลิตร ซึ่งดีขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันในประเทศไทยประมาณ 2-3 กิโลเมตรต่อลิตร…อันเนี้ย เยี่ยมยอด แสดงว่าทำการบ้านมาดีมากทีเดียว ต้องชื่นชม Honda ซะหน่อย

ทั้งนี้ ทางบริษัท Honda ยังเปิดเผยอีกว่า New Honda CRV ใหม่นี้ มีการพัฒนาจากรุ่นปัจจุบันในหลายๆด้าน ทั้งน้ำหนักของตัวรถที่เบาลงกว่าเดิม เครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะที่ดีขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน รวมถึงการออกแบบทางตัวถังภายนอกที่ดีขึ้น เช่นเดียวกับภายในที่ยังมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้นอีกด้วย

เหล่าสาวกก็ต้องอดใจรอกันซักหน่อยนะครับ

VDO ของเจ้า New Honda CRV

Advertisements