แมวซ่าจากดาวลูกไก่ Impreza STi S206


ข่าวอาจจะเก่าไปซักนิดเพราะว่าข่าวคราวเกี่ยวกับการเปิดตัวเจ้าแมวซ่าตัวนี้ได้ออกมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ผมมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีรุ่นนี้ออกวางจำหน่าย ผมก็เลยถือโอกาสนี้เอามานำเสนอเป็นข้อมูลของคนที่ชอบความแรงและเงินถึงที่อยากจะได้มาครอบครองนะครับ ผมก็เลยจับบทความนี้อยู่ใน 2 หมวดเลย ทั้งข่าวรถใหม่และรถแต่งซิ่ง เพราะไม่สามารถจำแนกหมวดหมู่ได้ชัดเจนได้ จะว่ารถใหม่ก็ไม่ใหม่ซักทีเดียว

ส่วนตัวแล้ว ผมเป็นคนชอบรถซิ่งรถแรงเป็นชีวิตจิตใจ และเจ้า Subaru Impreza STi ก็เป็นรถที่ผมชอบมากๆในระดับ top-5 กันเลยที่เดียว เนื่องมาจากเสียงเครื่องยนต์ของเครื่องยนต์สูบนอนยัน Boxer ที่มันรัวได้เร้าใจผมเสียจริงๆในเวลาลากรอบ และ handling ที่เยี่ยมยอด ขับง่าย เลี้ยวง่าย ถ้าเทียบกับ Evo ครับ แต่ผมแอบชอบ Evo มากกว่านิดหน่อยเพราะความดิบเถื่อนจะมีมากกว่า Impreza

มีดูกันหน่อยว่า เจ้า New Subaru Impreza STi S206 มีดีอะไร บอกไว้ก่อนเลยครับว่า โคตรงามเลยครับ เห็นแล้วน้ำลายหกไปเป็นปี๊บ

Subaru Impreza STi S206 เป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่นำเสนอความแตกต่างตั้งแต่ภายนอกที่เรือนร่างของมันนั้นอาจจะพัฒนามากจากเวอร์ชั่นรถบ้าน แต่ก็ให้ความดิบและดุดันมากยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าใหม่ ที่ปลุกเสน่ห์จากกันชนหน้าใหม่ขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น พกชุดสปอร์ยเลอร์หน้ามาให้ความดุดันและลงตัว ฝากระโปรงหน้าใช้วัสดุน้ำหนักเบาทำจากอลูมิเนียมทั้งชุด และบั้นท้ายลดความโหดจากเดิมด้วย Lip Spoiler ที่มันอาจจะไม่ถูกใจหลายๆคนแต่ถูกใจผมมากๆ และตบท้ายด้วยล้ออัลลอยจากค่าย BBS ขนาด 19 นิ้ว ติดตัวออกมาจากโรงงาน รัดด้วยยางสปอร์ต Michelin Pilot Super Sport

ภายในห้องโดยสารยังมีกลิ่นของความดิบโหดลงตัวด้วยการนำเสนอความหรูหราในแบบสปอร์ต ที่ลงตัวด้วยการใช้หนังชั้นดี Alcantra มาตบแต่งในหลายๆสัดส่วนที่ลงตัวยิ่งขึ้นใช้โทนสเทาดำในการตบแต่ง มาพร้อมเบาะสปอร์ตลงตัวจากค่าย Recaro พร้อมสรรพมาให้ตั้งแต่แรกเริ่ม มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง ปุ่มกดสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมโลโก้ STi และตราประทับเพื่อบอกความเหมือนที่แตกต่าง

เรื่องขุมพลัง Subaru Impreza STi C206 นี้ยังเน้นการตอบสนองในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ที่เป็นเลิศ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความทรงพลังอย่างเดียว และหัวใจขับเคลื่อนรถรุ่นนี้ก็มาพร้อมขุมพลัง Boxer 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่มีการปรับแต่งชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ใหม่ โดยเน้นในการถ่วงดุลระหว่างลูกสูบ ข้อเหวี่ยง และชุดวาล์วทำให้อัตราเร่งดีขึ้นจนรู้สึกได้ ยิ่งรวมกับการปรับแต่งการสั่งจ่ายน้ำมันในระบบคอมพิวเตอร์ของรถใหม่ แถมยังเรียกใช้เทอร์โบแบบรีดอากาศ 2 ช่อง และลดแรงดันไอเสีย เจ้า Subaru Impreza STi ใหม่ ก็พร้อมทะยานด้วยตัวเลข 320 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 431 นิวตันเมตร นี่คือสเปคเดิมๆจากโรงงานนะครับ สำหรับเครื่อง 2.0 ลิตรให้ม้าขนาดนี้จากโรงงานถือว่าโหดเอาเรื่องเลยทีเดียว โมเพิ่มเข้าไปนิดหน่อยก็น่าจะได้ซัก 4-5 ร้อยม้าได้ไม่เหนื่อยมากนัก

ส่วนบ้านเราคงต้องนำเข้าอย่างเดียวครับ ราคาค่าตัวนั้นก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 3.5 ล้านแน่นอนครับ

รูปสวยๆที่เหลือ ชมกันให้จุใจไปเลยครับ

ข้างล่างนี้ ให้ BILSTIEN มาจากโรงงานเลยทีเดียว

Credit: Sanook Auto

Advertisements