ติดตาม Nissan Sylphy ที่คิดว่ามาแน่ๆ


วันนี้ผมขอประเดิมข่าวคราวรถใหม่ที่คิดว่าจะมาขายบ้านเราแน่ๆอีกรุ่น ซึ่งมาจากค่าย Nissan ชื่อรุ่นว่า Sylphy

เท่าที่ผมทราบมาซักพักแล้วว่า ไอ้เจ้า Sylphy นั้นเป็นรถซีดานที่เป็นหนึ่งในกระแสของข่าวเปิดตัวรถใหม่ของค่าย Nissan ซึ่งถึงเวลานี้ก็คงจะค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า Nissan Sylphy จะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเป็นแน่แท้ แต่พอเข้ามาทำตลาดในไทยแล้วจะใช้ชื่อว่า Sylphy หรือเปล่าอันที่ก็ต้องติดตามต่อไปอีกหน่อย โดยทาง Nissan ก็ได้เปิดเผยข้อมูลเรื่องเครื่องยนต์ที่จะมาประจำการใน Sylphy นี้ว่าเป็นรหัส L12F ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ของรถระดับ C-Segment

ทาง Nissan Motor ได้ทำการเปิดตัว All New Nissan Sylphy 2013 อย่างเป็นทางการแล้วที่งาน Auto China 2012 หรืองาน Beijing Auto Show 2012 ประเทศจีน เมื่อวันที่วันที่ 23 เมษายน 2012 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัว All New Nissan Sylphy เป็นที่แรกของโลกด้วย

Nissan Sylphy ยนตรกรรมรุ่นล่าสุดของค่าย Nissan ถือเป็นอาวุธใหม่ของค่ายนิสสันที่จะใช้ทำการตลาดไปกว่า 120 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทยด้วย (แต่ชื่อที่จะใช้ทำการตลาดยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งข่าวที่ผมทราบล่าสุดนั้นน่าจะใช้ชื่อเดียวกันทำตลาดที่บ้านเรา)

Nissan Sylphy เส้นสายการออกแบบได้รับอิทธิพลมาจากรถต้นแบบ Nissan Ellure มากพอสมควร ทั้งกระจังหน้าและไฟท้าย รวมทั้งเส้นสายด้านข้าง ทั้งนี้ All New Nissan Altima (หรือ Nissan Teana) ใหม่ในบ้านเรา ที่ผมได้ทำการนำเสนอไปก่อนหน้า ก็ได้รับอิทธิพลมาจาก Nissan Ellure เช่นเดียวกัน

ด้านการออกแบบภายใน Nissan Sylphy 2013 ทีมวิศวกรออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยม ให้ความรู้สึกที่หรูหรา สะดวกสบายเทียบเท่ากับรถระดับ D-Segment ไม่น้อยไปกว่ารุ่นพี่อย่าง Nissan Altima 2013

เครื่องยนต์ของ All New Nissan Sylphy จะติดตั้งเครื่องยนต์บล๊อกใหม่ขนาด 1.8 ลิตร จับคู่กับเกียร์ Xtronic CVT ลูกใหม่ ที่ทางทีมวิศวกรนิสสันเคลมว่าประสิทธิภาพดีเยี่ยมและประหยัดน้ำมันมากกว่าเกียร์ Xtronic CVT รุ่นเดิมประมาณ 30% นี่แหล่ะครับที่ผมเรียกว่าพัฒนาการ รุ่นใหม่ต้องดีกว่ารุ่นเก่า

ส่วนรายละเอียดข้อมูลต่างๆนั้นผมก็ยังเฝ้ารออยู่ว่าตัวที่จะขายในบ้านเรา จะมีสเปคเรื่องยังไง มีอ๊อฟชั่นอะไรให้บ้างและที่สำคัญก็คือเรื่องราคาว่าเท่าไหร่ ยังไงถ้ามีความเคลื่อนไหวของเจ้า Sylphy อีกทีผมจะรีบนำเอาข้อมูลมาแบ่งบันกันนะครับ

 

 

Credit: Automotive-Azooga ข้อมูล และ Auto Guide สำหรับรูปภาพ

 

Advertisements