เจ้าปีศาจร้ายจากเยอรมัน…BMW M5 Hurricane RR !!!


โดยส่วนมากแล้ว ผู้ชายแทบทุกคนจะชอบเรื่องรถและจะหลงไหลเรื่องแต่งรถและยังคลั่งไคล้รถสวยรถแรงอีกด้วย ตัวผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่หลงไหลและคลั่งไคล้รถแรงมากๆ

หลายคนคงคิดว่าการมีรถที่ดีและรถที่แรงถึงใจ คงจะมุ่งความสนใจไปอยู่ที่ซุปเปอร์คาร์ที่มักจะพกความสปอร์ตและความแรงเต็มพิกัดพร้อมหลากเทคโนโลยีซิ่งสายฟ้าฝ่านรก แต่ความจริงมันก็ใช่จะมีเพียงซุปเปอร์คาร์ที่ทำความเร็วระดับ 300 ก.ม./ช.ม. ทว่ายังมีรถยี่ห้อในตลาดรถบ้านหลายรุ่นหลายยี่ห้อที่สามารถมีความแรงได้เทียบเท่าหรือมากกว่าเหล่าซุปเปอร์คาร์ทั้งหลาย หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีเจ้า BMW Hurricane RR ตัวนี้ไปไม่ได้ เจ้าพายุหมุนตัวนี้ มีความสามารถที่จะทำให้เหล่าบรรดาซุปเปอร์คาร์ทั้งหลายหนาวๆร้อนๆกันไปตามๆกันทีเดียว มาดูกันซะหน่อยว่าความแรงระดับที่ทำเอาพวกซุปเปอร์คาร์สลัดไม่ขาด สวนไม่หาย เนี้ยจะมีทีเด็ดอะไรใส่มาบ้าง

สำนักแต่งกูรูค่าย BMW นั่นก็คือ G-Power ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเตรียมปรับแต่งรถ BMW ให้มีสมรรถนะดีมากยิ่งขึ้น หลังจากได้รับความนิยมจากผู้ใช้อย่างมากใน BMW M5 Hurricane RR ที่จับรถ Series 5 รุ่น E60 มาพัฒนาต่อยอดให้สามารถสนองตอบต่อการทำความเร็วและขายไปแล้วกว่า 100 คันทั่วโลก

การปรับแต่งเจ้า M5 Hurricane RR ค่าย G-Power  มีการเปลี่ยนระบบอัดอกาศใหม่ให้ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นซิ่งแน่นอนว่า ระบบอัดอากาศที่ใช้ทีเหล่าขุนพลตัวนี้คงหนีไม่พ้น Super-charger ที่จะให้การตอบสนองได้ดีกว่า Turbo อยู่เยอะพอสมควร ขุมพลัง V10 ขนาด 5.0 ลิตรให้กำลังสูงสุดเพิ่มเป็น 819 แรงม้าจาก 789 แรงม้า แต่ยังคงรักษาแรงบิดสูงสุด 780 นิวตันเมตร ที่ 6500 รอบต่อนาที โดยเคลมอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 4.3 วินาที เร่งถึง 200 ก.ม./ช.ม. ใน 9.1 วินาที และใช้เวลาเพียง 25.2 วินาที ขับเคลื่อนถึงความเร็ว 300 ก.ม./ช.ม. และในครั้งนี้เจ้าพายุคันนี้สามารถทำความเร็วปลายได้ 370 ก.ม./ช.ม. เลยทีเดียว

แม้เจ้า !!!! 370 กม./ชม. บ้าไปแล้ว สุดโก่ยเลย ตัวผมเองเคยได้สัมผัสรถที่มีระดับความแรง 500 กว่่าม้ามาแล้ว ตอนเปลี่ยนเกียร์กระแทกคันเร่งแบบสุดๆเนี้ย หลังกระแทกเบาะซะจุก แถมมันดึงหลังติดเบาะตลอดเวลาเลยทีเดียว อีกอย่างตอนนั้นที่ผมลองขับรถที่มีความแรงระดับ 500 กว่าม้านั้น ขับยากมว๊ากกก ออกตัวทีส่ายเป็นงูเลย อิ อิ อิ นี่ล่อเข้าไป 800 กว่าม้า น่าจะขับแล้วเหนื่อยน่าดูทีเดียวเชียว….บ่นมาพอละ มาต่อกันดีกว่า

ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่การปรับแต่งเครื่องยนต์เท่านั้น แต่ Hurricane RR ใหม่ ยังมีการปรับแต่งช่วงล่างให้มั่นใจยิ่งขึ้นในความเร็วสูง พร้อมระบบเบรคที่ใหญ่ขึ้นเพิ่มอำนาจการขับขี่ ลงตัวกับล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้วจัดพร้อมยาง Michelin Pilot Sport  ขนาด 255/35/R20 ทางด้านหน้า ส่วนด้านหลังเลือกใช้ขนาด 285/30/ R20 สเปคนี้ลงตัวมากกับรถขับหลังที่มีพลังมหาศาลขนาดนี้

สำหรับราคา  BMW M5 Hurricane RR  ใหม่นี้ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเป็นทางการ แต่ G-Power ก็แย้มว่าแค่การปรับแต่เครื่องยนต์อย่างเดียวคุณก็ต้องหมดเงินแล้วกว่า 2.5 ล้านบาท (72,000 ดอลล่าร์) แบบนี้มีเงินอย่างเดียวทำไม่ได้นะครับ ต้องบ้า และต้องบ้ามากๆด้วย (บ้าในที่นี้คือบ้าการแต่งรถเป็นชีวิตจริงใจนะครับ)

Credit: Auto Sanook

เรียบเรียง: StreetUse

Advertisements