2014 Chevrolet Impala อิจฉาพวกฝรั่งจังเลยวุ้ย


ก่อนที่จะเปิดประเด็นพูดเรื่อง All New Chevrolet Impala ที่มีแผนจะจำหน่ายในฝั่งอเมริกา ผมก็ขอบ่นหน่อยในเรื่องของตัวเลือกของรถยี่ห้อหรือรุ่นต่างๆที่ทางบริษัทผู้ผลิตนำมาขายในประเทศไทยของเรา ดูๆจากรุ่นต่างๆนั้น บอกได้เลยว่าน้อยมากๆถ้าเทียบกับต่างประเทศ แถมถ้าเอามาขายที่เป็นรถรุ่นเดียวกันกับต่างประเทศ ก็โดนตัดอ๊อฟชั่นแทบจนไม่เหลืออะไรเลย เช่นอย่าง New Mazda 3 ที่ประเทศอื่นเค้าไปใช้เครื่อง SkyActive กับเกียร์ SkyG กันหมดแล้ว แต่บ้านเรายังใช้เครื่องเดิมอยู่เลยครับ โบราณจริงๆ คิดแล้วก็รู้สึกผิดหวังกับนโยบายของบุคคลที่เกี่ยวข้อง แบบนี้ถ้าจะให้ประเทศไทยเราเป็นดีทรอยส์แห่งเอเชียก็คงเป็นแค่เพียงความฝันลมๆแล้งๆอยู่นะครับ

มาเข้าเรื่องกันเลยละกัน บ่นไปก็เท่านั้น วันนี้ก็อยากจะนำเสนอรถรุ่นหนึ่งที่ผมมองว่ามันน่าสนใจมากๆ และถ้าเอามาขายบ้านเรา ก็จะดีไม่น้อย นั่นก็คือ All New Chevrolet Impala 2014

เชฟโรเลตได้เปิดเผยรถรุ่นใหม่ในซีรี่ย์นี้โดยใช้ชื่อว่า “2014 Chevrolet Impala” ซึ่งถูกออกแบบให้ดูมีเนื้อมีหนัง เหมือนมีกล้ามและดูบึกบึน ทางเชฟโรเลตได้บอกว่า 2014 Impala ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาส่วนต่างๆให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งยังคงกลิ่นอายของ Impala รุ่นก่อนอยู่บ้างในเรื่องการออกแบบ ทั้งนี้ ทางเชฟโรเลตเลยได้ฤกษ์รุกตลาดรถยนต์นั่งซีดานขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง

เรามาดูภายในกันว่ามีอะไรเด็ดบ้าง

ภายในห้องโดยสารอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบเชฟโรเลต มายลิงค์ (Chevrolet’s MyLink Infotainment System) ที่ผู้ขับขี่สามารถสั่งการระบบอินโฟเทนเมนท์ภายในตัวรถได้ไร้สายผ่านทางแอพพลิเคชั่น รวมถึงระบบครูสคอนโทรลแบบปรับความเร็วตามการขับขี่ ซึ่งจะเร่งและหยุดรถอัตโนมัติตามเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับได้ 360 องศารอบคัน เป็นนวัตกรรมครั้งแรกในรถเชฟโรเลต อีกทั้งในเรื่องความปลอดภัยยังให้แอร์แบคมา 10 ลูกและมีอ๊อฟชั่นในเรื่องการเตือนในเรื่องของจุดบอด (Blind Spot) อีกด้วย

เครื่องยนต์ล่ะ ให้อะไรมาบ้าง ทางเชฟโรเลตใจใหญ่ ให้เครื่องยนต์มาให้เลือกถึง 3 ตัวเลือก โดยมีเครื่องยนต์แบบเบนซิน Direct Injection ความจุ 3.6 ลิตร (VG Engine) ซึ่งจะให้แรงม้าถึง 303 ตัว เครื่องตัวที่สองจะเป็นเครื่องขนาดความจุ 2.4 ลิตร 4 สูบ มี eAssist Hybrid System ซึ่งช่วยในเรื่องความประหยัด มีม้า 182 ตัว และเครื่องยนต์ชนิดสุดท้ายก็คือเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ ปั่นพลังออกมาได้ 195 แรงม้า เรื่องระบบส่งกำลังก็จะเป็นเกียร์ออโตเมติก 6 สปีดทั้งหมด นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ทั้ง 18, 19 และ 20 นิ้วให้เลือกตามความต้องการ โคมไฟหน้าเอชไอดี พร้อมเดย์ไลท์แอลอีดี

ทางเชฟโรเลตมีแผนจะเปิดตัวและจำหน่ายเจ้า 2014 Chevrolet Impala ภายในต้นปีหน้า

Advertisements