[VDO] Nissan GT-R Track Pack vs Porsche 911 Turbo S ใครเร็วกว่ากัน


พอดีผมไปอ่านเจอบทความหนึ่งจากประเทศอังกฤษที่เค้ามีการทดสอบรถ 2 รุ่นว่าใครเร็วกว่ากันในสนามแข่ง ซึ่งรถ 2 รุ่นนั้นก็คือ Nissan Skyline GT-R Track Pack กับ Porsche 911 Turbo S โดยคนที่จะนำเสนอและเป็นคนขับก็คือ Chris Harris ซึ่งเป็นนักแข่งรถของอังกฤษ

Porsche 911 Turbo S นั้น ด้วยชื่อชั้นเรื่องความแรง หลายๆคนทั้งหญิงและชายก็คงรู้กันดีถึงพิษสงของมัน แต่เจ้า Nissan Skyline GT-R นั้น หลายๆคนคงอาจจะไม่รู้ว่ามันก็ร้ายกาจในเรื่องความแรงเหมือนกัน ส่วนใครจะแรงหรือเร็วกว่ากันก็คงต้องมาติดตามกันดูเอาเองนะครับ แต่จะบอกว่ารถทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นตัวเจ๋งของทั้ง 2 ค่ายเลยนะครับ

Harris ก็พูดถึงข้อดีและข้อเสียต่างๆรวมถึงให้ข้อมูลต่างๆของรถทั้ง 2 รุ่นอีกด้วยครับ ถึงแม้ว่าเจ้า 2013 Nissan GT-R ที่ Harris ขับเป็นรุ่น Track Pack ซึ่งปัจจุบันมีจำหน่ายแค่ 2 ประเทศเท่านั้นนั่นก็คือในประเทศอังกฤษและประเทศญี่ปุ่น และเป็นรุ่นแต่งและโมดิฟายมาแล้วด้วยจากโรงงาน ซึ่งก็ยังสามารถแต่งเพิ่มให้แรงกว่าเดิมได้อีก อีกฝั่งก็จะเป็นคู่แข่งนั่นก็คือ Porsche 911 Turbo S ซึ่งก็เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่เพิ่งจะออกมาเมื่อปี 2011

ก่อนที่จะไปถึงจุดประลองกัน ผมก็ใคร่อยากจะให้ข้อมูลไว้ ณ ที่นี้ซะหน่อยในเรื่องสเปคทางเทคนิคต่างๆของรถทั้ง 2 รุ่นนะครับ

The Nissan GT-R Track Pack ไม่ธรรมดา

ตอนที่เปิดตัวเจ้า 2013 GT-R ทางนิสสันก็ให้ข้อมูลว่า รุ่นพิเศษ Track Pack นั้นไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะว่ามันถูกออกแบบให้เป็นแรงที่แรงและเร็วโดยเฉพาะในสนามแข่ง อย่างที่ได้พูดไปแล้วว่า เจ้ารุ่นนี้จะมีขายแค่ในอังกฤษและญี่ปุ่นเท่านั้น ราคาก็ล่อเข้าไป S131,750 เชียวล่ะ

Track Pack จะมาพร้อมกับล้อ RAYS ที่โคตรเบาและระบบเบรคที่คายความร้อนได้รวดเร็วเป็นพิเศษที่เหมาะสำหรับวิ่งในสนามแข่งที่ต้องใช้เบรคหนักๆบ่อยๆ ระบบรองรับน้ำหนักหรือเรียกอีกอย่างโดยรวมๆว่าช่วงล่างก็ยังถูก set มาให้สำหรับวิ่งในสนามแข่งโดยเฉพาะอีกด้วย แต่ก็ยังมีอ๊อฟชั่นให้ลูกค้าที่สามารถปรับช่วงล่างให้เหมาะกับ street use อีก แหม๋ อ๊อฟชั่นเยอะจริงๆ

ยังไม่หมดนะครับ เจ้า GT-R Track Pack นั้นยังเอาเบาะนั่งหลังออกเพื่อลดน้ำหนัก (แล้วจะให้สาวๆนั่งตรงไหนล่ะเนี้ย) และเบาะหน้าก็โดนเปลี่ยนไปใช้เบาะ Recaro น้ำหนักเบา อีกทั้งไอ้เจ้า Track Pack นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3,799 cc. twin turbo ให้ความแรงที่ 545 แรงม้าโดยมีแรงบิดที่ 463 ปอนด์/ฟุต ส่งกำลังด้วยเกียร์ dual-clutch 6 สปีด ส่งม้าทั้งหมดลงพื้นทั้ง 4 ล้อ นั่นหมายถึงไอ้เจ้า Track Pack มันขับสี่นั่นเองนะครับ โดยมีน้ำหนักรถเปล่าที่ 1,725 กก. สามารถไต่ความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงเพียง 2.7 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 260 กิโลเมตร/ชั่วโมง เล่นเอาซูเปอร์คาร์เช่นพวก Ferrari หนาวๆสั่นๆกันไปเลยล่ะครับ

The Porsche 911 Turbo S หมายถึงเร็วสายฟ้า

ความหมายของตัว “S” ในโลกของ Porsche ก็คือว่า แรงและเกาะถนนกว่ารุ่นที่ไม่มี S โดยรุ่นนี้จะเป็นเครื่อง 3,800 cc. twin turbo ปั่นม้าออกมาได้ 530 ตัวและมีแรงบิดที่ 516 ปอนด์/ฟุต เอาแล้ววุ้ย แรงบิดเยอะกว่า GT-R ด้วยแฮะ ความแรงได้ส่งผ่านเกียร์ 7 สปีด PDK dual-clutch มายังล้อทั้ง 4 ลงพื้นตะกุย 4 ล้อ น้ำหนักรถเปล่า 1,585 กก.

911 Turbo S จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้วและเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงเพียงแค่ 3 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดก็ล่อเข้าไป 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไอ้เจ้า 911 Turbo S ตัวนี้เนี้ย ใช้ระบบ torque vectoring ที่จะช่วยให้คนขับบังคับรถได้ง่ายโดยแรงไม่มีตกอีกด้วยนะครับ ประมาณว่าหลุดโค้งยากครับ ราคาค่าตัวก็ $172,100 เชียวครับ แพงกว่า GT-R อยู่โขเลย

ได้เวลาดูการประลองกันแล้วนะครับ VDO นี้เป็นการประลองกันแบบจับเวลานะครับ สภาพสนามแข่งเหมือนกัน คนขับคนเดียวกันครับ ดูกันว่าใครเหนือกว่าใครเอาเองนะครับ

Enjoy !!!

Credit: Torque News

Advertisements