[VDO] Nissan Juke-R อสูรร้ายในคราบ Cross-over


วันนี้จัดเต็มหน่อยเรื่องรถซิ่ง เพราะอยากจะซิ่งเหลือเกิน เรื่องที่นำเสนอต่อไปนี้ จริงๆมันก็มีข่าวออกมาซักพักแล้วล่ะครับ และผมก็ติดตามข่าวมาซักระยะด้วย ซึ่งตอนแรกก็ไม่คิดจะเรียบเรียงเขียนมันขึ้นมา แต่เนื่องด้วยเห็นอะไรหลายๆอย่างที่ผมชอบในเรื่องของสเปคโดยเฉพาะความแรงของมัน ผมก็ทนไม่ได้ที่จะนำมาเสนอเพื่อสนองเหล่าเพื่อนมนุษย์ที่เสพความแรงของสิ่งประดิษฐ์ที่เราเรียกมันว่า “รถยนต์”

ตัวผมเองไม่ค่อยเหมือนคนอื่นในเรื่องในการของหรือแนวคิดต่างๆ ชอบคิดต่าง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าผมมีเงินมากๆและโคตรรวย รวยขนาดที่สามารถจะซื้อรถซุปเปอร์คาร์มาขับได้เนี้ย ผมจะไม่ซื้อพวก เฟอร์รารี่ หรือ ลัมโบกินี่ หรืออะไรทำนองนั้นมาขับอ่ะ เพราะมันไม่เท่ห์ บวกกับ ถนนในเมืองไทยนั้น จะให้รถซุปเปอร์คาร์มาวิ่งเร็วๆซิ่งๆก็คงจะยากซะหน่อยเพราะถนนบ้านเราก็รู้ๆกันอยู่ว่าหลุมบ่อเยอะเหลือเกิน ถนนเรียบเหมือนผิวดวงจันทร์ยังไงยังงั้นเลย รถพวกซุปเปอร์คาร์มาวิ่งก็ไม่ค่อยจะมันส์เท่าไหร่ ถ้าผมมีเงินขนาดนั้น ผมอยากจะเอารถสเปคเทพๆมาแต่งซิ่งเพิ่มเติมและไปวิ่งกับพวกซุปเปอร์คาร์ แบบถ้าทำรถออกมาแล้ววิ่งบี้ตูดพวกนี้ได้ มันสุดยอดกว่ากันเยอะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

เข้าเรื่องกันซะหน่อย ถ้าพูดถึงเรื่อง Nissan Juke นั้น หลายๆคนก็คงรู้จักมักคุ้นว่ามันเป็นรถครอสโอเวอร์คือว่าง่ายๆเป็นรถกึ่งครอบครัว นั่งสบาย อเนกประสงค์ แต่ Nissan Juke ที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ มันเป็น Nissan Juke เวอร์ชั่นที่ผมเรียกมันว่า “อสูรร้าย” นั่นก็คือ Nissan Juke-R ครับ โหดมากขอบอก

เมื่อช่วงต้นๆปี ทาง Nissan ได้มีการนำรถยนต์อเนกประสงค์ซับคอมแพคมาแต่งโดยยัดเครื่องของ Nissan Skyline GT-R เข้าไปแล้วปรับเปลี่ยนช่วงล่างใหม่ทั้งหมดโดยทำออกมาแค่ 2 คันชิมลางก่อน ซึ่งข่าวนี้เป็นที่ฮือฮาของพวกชอบความแรงอย่างมากทีเดียวรวมถึงตัวผมด้วย และแล้ว ทาง Nissan ก็ประกาศออกมาแล้วครับว่า จะผลิต Nissan Juke-R และจำหน่ายด้วยจำนวนจำกัด นั่นก็คือจะผลิตออกมาจำหน่ายแค่เพียง 20 คันเท่านั้นเองครับ แหม๋ ผลิตมาน้อยจริงๆ

และแน่นอนว่าไอ้เจ้า Juke-R น่าจะเป็นรถในระดับซุปเปอร์คาร์ที่จะทำเอาใครหลายคนต้องบอกเลยว่า “เหลือเชื่อ” ที่รถประเภทครอสโอเวอร์จะถูกยัดเครื่องยนต์ของ Nissan GT-R ได้อย่างลงตัวพอดีเป๊ะ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ V6 3.8 ลิตร twin-turbo รหัส VR38DETT กำลัง 545 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ ในขณะที่แรงบิดก็ปาเข้าไป 612 นิวตัน/เมตร ที่ 3,200 รอบ ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อที่ถอดแบบมาจาก GT-R รีดความเร็วสูงสุดที่  257 กิโลเมตร/ชั่วโมง (160 mph)

Nissan Juke-R เป็นรถที่ถูกพัฒนาตามแบบของซุปเปอร์คาร์อย่างแท้จริง แต่แฝงมาในรูป Juke และได้ถูกดัดแปลงงานวิศวกรรมทั้งหมด เป็นรถที่เป็นความภาคภูมิใจของทีมงานวิศวกร Nissan อย่างแท้จริงและต้องยอมรับว่าเก่งจริงๆ

แต่อย่างไรก็ตามหลายคนเห็นแล้วคงน้ำลายไหลในรูปลักษณ์ของรถครอสโอเวอร์เจ้า Juke-R คันนี้ แต่หากทราบราคาแล้วคงจะต้องบอกว่าแพงเกินเป็นแน่ โดยราคาเจ้า Juke-R คันนี้อยู่ที่ £123,000 ($200,000) คิดเป็นเงินไทยซื้อขายกันที่ต่างประเทศราว 6 ล้านบาท หากมีคนไทยต้องการเป็นเจ้าของคงจะต้องควักกระเป๋ายอมจ่ายราว 18 ล้านบาทกันเลยทีเดียว (ราคารวมภาษีนำเข้า) “ราคานี้เป็นราคาที่แพงกว่า Nissan GT-R มากกว่า 6 เท่าตัวเลยทีเดียว” แพงเกินไปไหนครับเนี้ย

ที่ผมก็อยากได้นั่งซักครั้งตอนแสรดดดดเป็นบุญก้นเหลือเกินนะครับเนี้ย อ้อ อีกอย่างครับ Nissan Juke-R เนี้ย ต้องสีดำด้านเหมือนในรูปเท่านั้นครับ จะได้โหดๆ สีอื่นไม่แหล่มครับ

[VDO]

อันนี้เห็นชัดๆว่าขาดกระจุยยยย

Advertisements