2012 BMW 7-Series … Here I Come !!!


เรามาดูรถซีดานขนาดใหญ่กันบ้างสำหรับบทความรถใหม่บทความแรกของวัน ซึ่งจะพูดถึงรถหรู BMW 7-Series ครับ มีอะไรใหม่หรือเปลี่ยนไปบ้าง มาลงรายละเอียดกันหน่อยนะครับพี่น้อง

ไฮไลท์ของตัวนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเครื่องยนต์ครับ สำหรับเครื่องยนต์เบนซินของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ซีดานได้รับการออกแบบมาสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิง RON 98 เครื่องยนต์สามารถทำงานด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง RON 91 ได้ โดยจะให้กำลังลดลง และความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงจะสูงขึ้น

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน 8 สูบ ในบีเอ็มดับเบิลยู 750Li มอบกำลังและสมรรถนะสูงสุด ในขณะที่ประหยัดพลังงาน และลดมลภาวะด้วยเช่นกัน เครื่องยนต์ V8 พร้อมด้วยระบบ Twin Turbo เทคโนโลยีที่ให้กำลังถึง 300 กิโลวัตต์ หรือ 407 แรงม้า และสามารถให้กำลังเร่งสูดสุดที่ 600 นิวตันเมตร ในขณะที่สามารถตัดรอบได้ที่ 1,750 ถึง 4,500 รอบต่อนาที และสามารถเร่ง ความเร็วจาก 0 – 100 ได้ภายใน 5.2 วินาที

กำลังเครื่องยนต์ 240 กิโลวัตต์ หรือ 326 แรงม้า สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียงที่ให้กำลังสูงสุด กำลังของเครื่องยนต์ใน บีเอ็มดับเบิลยู 740Li มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Twin Turbo เทคโนโลยี และระบบหัวจ่ายที่มีความแม่นยำ จึงให้กำลังและสมรรถนะอย่างยอดเยี่ยม และสามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 ภายใน 5.9 วินาที เครื่องยนต์น้ำหนักเบา เพราะผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมจึงช่วยเพิ่มความคล่องตัวกับตัวรถ

รูปลักษณ์ภายนอกสุดหรูระดับผู้นำ

มุมมองด้านหน้าที่หรูหราสง่างาม  หากเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งสมรรถนะขั้นสูงเมื่อมองจากด้านหลัง เพราะบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ซีดาน ได้รับการออกแบบให้มีโครงร่างสมส่วนแข็งแรง และโครงเส้นแนวนอนด้านข้างที่ยาวจากหน้าจรดหลังทำให้รถดูยาวมากขึ้น   พร้อมด้ามจับบานประตูแบบไร้รอยต่อช่วยให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว  หากสร้างความโดดเด่นสะกดทุกสายตาให้ต้องจับจ้องแม้ในยามค่ำคืน สำหรับประเทศไทย บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ได้นำรุ่นตัวถังยาวเข้ามา เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายเป็นพิเศษสำหรับห้องโดยสารตอนหลัง ด้วยประตูสำหรับ ผู้โดยสารตอนหลังที่กว้างยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกได้ถึงการต้อนรับอย่างสมบูรณ์แบบเมื่อก้าวขึ้นรถ พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ  พร้อมการออกแบบลายเส้นของหลังคา และ C-Pillar (แกน) ช่วยเกิดให้ความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

รูปลักษณ์ภายในโอ่อ่าเหนือระดับ

ด้วยการออกแบบที่เน้นถึงความโอ่อ่าสะดวกสบาย หรูหราทุกรายละเอียด และการตกแต่งภายในอันชวนหลงใหล ของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ซีดาน ดึงดูดทุกสัมผัสของผู้ที่ได้เป็นเจ้าของ ด้วยวัสดุคุณภาพสูง ความพิถีพิถันในการผลิต และการจัดวางตำแหน่งที่ง่ายต่อการใช้งาน เช่น กลุ่มมาตรวัดและอุปกรณ์ ได้รับการออกแบบให้ซ่อนตัวอยู่หลัง หน้าปัดสีดำ รูปทรงราบเรียบดูเหมือนจอภาพสีดำขนาดใหญ่เมื่อไม่ได้เรียกใช้งาน หากเมื่อกดปุ่มสตาร์ตเครื่อง ก็จะเรืองแสงเปล่งประกายแวววาวขึ้นทันที และสัมผัสกับรุ่นตัวถังยาว ด้วยเนื้อที่ที่เพิ่มขึ้น 14 เซ็นติเมตร จึงช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารตอนหลังให้กว้างขึ้น และยังออกแบบให้ส่วนหลังคาสูงขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มเนื้อที่ ส่วนศีรษะอีกด้วย เบาะโดยสารที่สามารถปรับได้เฉพาะตัว ระบบปรับอากาศพิเศษสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง พร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ และแสงไฟนวลตา เพื่อบรรยากาศแห่งการพักผ่อนสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เพราะสุนทรียภาพในการขับขี่ไม่ใช่แค่สำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าเท่านั้น ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ซีดาน

ราคาค่าตัวก็ตามข้างล่างนี้เลยครับ

  • 730Ld   7,599,000 บาท
  • 730Li   7,299,000 บาท
  • 740Li   8,999,000 บาท

Source: AutoZeed

Advertisements