อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของ รถหรู New 2013 Mercedes S-Class


มีข่าวความเคลื่อนไหวของรถหรูจากต่างประเทศมาฝากกันซักนิดนึงครับ นั่นก็คือ Mercedes S-Class ครับ มีรายงานจากแหล่งข่าวต่างประเทศว่า New Mercedes S-Class นั้นจะมีทั้งหมด 6 รุ่น โดยจะแบ่งออกเป็นรุ่น Standard, รุ่น Long-Wheelbase, รุ่น Deluxe 2 รุ่นย่อย, รุ่นคูเป้ และรุ่นเปิดประทุน ในเรื่องของการเปิดตัวนั้น ทางแหล่งข่าวต่างประเทศได้กล่าวไว้ว่า จะเริ่มเปิดตัวรุ่น Standard ก่อนเป็นรุ่นแรกภายในปีนี้ โดยรุ่นอีื่นๆก็จะทยอยเปิดตัวตามกันมา และทางบริษัท Mercedes ก็ได้ปล่อยรูป New Mercedes S-Class ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้วนะครับ อย่างเช่นในบทความนี้ผมก็ได้นำมาให้ชมกันพอหอมปากหอมคอกันเล็กน้อย

ในเรื่องการออกแบบ New Mercedes S-Class ก็ยังคงเอกลักษณ์ของกระจังหน้าที่ดูสุขุมมีระดับ และไฟหน้าได้ดีไซด์ใหม่ให้ดุมีความดุดันขึ้นโดยมีความร่วมสมัยเหมือนรถในยุคนี้ มีไฟ Daylight และแน่นอนครับ เรื่องการออกแบบของเส้นสายภายนอกยังให้อารมณ์โฉบเฉี่ยวและเคลื่อนไหว แต่แฝงไว้ด้วยความสปอร์ตอยู่ไม่น้อยเลยครับ

มาพูดกันต่อในเรื่องเครื่องยนต์กันบ้างนะครับ เครื่องยนต์ที่จะประจำการใน New 2013 Mercedes S-Class จะเป็นเครื่องยนต์ V8 Twin-turbocharged สามารถรีดม้าออกมาได้ทั้งหมด 429 ตัว และถ้าเป็นตัว S600 นั้นจะกลายเป็นเครื่องขนาดใหญ่ V12 ที่สามารถส่งม้าออกมาวิ่งได้ทั้งหมด 510 ตัวเลยทีเดียวครับ

อย่างที่ผมได้กล่าวไว้แล้วว่า New 2013 Mercedes S-Class ได้ถูกออกแบบให้ดูแข็งแกร่ง บึกบึนขึ้นและยังดูสปอร์ตกว่าเดิมค่อนข้างเยอะ รวมทั้งพละกำลังที่มากขึ้นอีกโขเลยครับ ถือว่าเป็นรถหรูที่แรงเอาเรื่องเลยทีเดียว แรงขนาดรถซูเปอร์คาร์ยังต้องหันมามองกันเป็นแถว

ฝากกันไว้เท่านี้ก่อนละกันนะครับ แล้วจะเอาข่าวดีๆทั้งในและนอกประเทศมาฝากกันใหม่นะครับ

Credit Images: Benzboost.com

Advertisements