Honda จัดเต็ม ส่งหน่วยรบพิเศษ 3 รุ่น


กลับมาอย่างยิ่งใหญ่สมยี่ห้อ Honda ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวรถยนต์รุ่นดัง All New Honda Civic 2012 ไปหมาดๆ ที่เรียกความฮือฮาให้คนทุกเพศทุกวัย และทำให้ตลาดรถยนต์บ้านเรากลับมาคึกคักอีกครั้ง เท่านั้นยังไม่พอ ทาง Honda ก็ได้เอาจริงกับการที่จะส่งหน่วยรบพิเศษ 3 รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นทั้งคันมาสู้ในตลาดอีกด้วย โดยหน่วยรบพิเศษ 3 รุ่นที่ว่านี้ ก็เป็นข่าวมาแล้วซักระยะแต่อาจจะยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ หรือประชาชนคนไทยอาจจะยังไม่รู้ว่าทาง Honda ได้นำเข้าหน่วยรบพิเศษ 3 รุ่นนี้ด้วยตัวเองแล้ว หน่วยรบพิเศษ 3 รุ่นจากญี่ปุ่นที่ผมพูดถึงได้แก่ รุ่น CR-Z, Step Wagon SPADA และ Odyssey จัดหนัดจัดเต็มทีเดียวครับ ส่งมา 3 รุ่น 3 สไตล์แบบนี้ น่ากลัวทีเดียวครับ

ถึงตอนนี้แล้ว เรามารู้จักกับรถแต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจ และจุดเด่นขนาดไหน

Honda CR-Z Hybrid

เริ่มจากแนวหัวใจสีเขียว CR-Z รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ด้วยดีไซน์ล้ำสมัยสไตล์รถแข่ง เส้นสายตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านหลังสื่อถึงความแข็งแกร่ง ทรงพลัง

ห่วงใยในสิ่งแวดล้อม พร้อมตอบสนองทุกการ ขับขี่มุ่งสู่ขีดสุดแห่งการประหยัดพลังงานและความห่วงใยในสิ่งแวดล้อมด้วยเทคโนโลยีไฮบริดของฮอนด้า กับความล้ำสมัยด้วยระบบการขับขี่แบบ 3 โหมด พร้อมระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ECO Assist เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ขับขี่

  • Sport Mode – เพิ่มความสนุกและการตอบสนองที่เร้าใจทุกการขับขี่ให้การควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ และทรงพลัง
  • Normal Mode – ให้ความสมดุลระหว่างความสนุกในการขับขี่และความประหยัดน้ำมัน ราบรื่นคล่องตัว เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน
  • ECON Mode – สู่ความประหยัดในการขับขี่ เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อตอบสนองความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อม

ดีไซน์สปอร์ตสุดล้ำทั้งภายนอกและภายในด้วยเส้นสายเฉียบคมดุดัน มาพร้อมกับภายในห้องโดยสารที่ออกแบบอย่างลงตัว คงความสปอร์ต เพิ่มความสะดวกในการใช้งานครบครันด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ด้วยระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง คือ ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ (i-Side Airbags) และม่านถุงลมด้านข้าง (SideCurtain Airbags) ขับขี่มั่นใจในทุกเส้นทาง ด้วยระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSA เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

  • ไฟหน้าโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต
  • ห้องโดยสารสไตล์สปอร์ต ล้ำสมัย ให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีเยี่ยม
  • เบาะนั่งแถวหลัง ปรับพับได้เพิ่มพื้นที่สัมภาระท้าย
อีกทั้ง ยังออกแบบภายในสไตล์สปอร์ต ล้ำสมัยด้วยเทคนิคการออกแบบเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เบาะนั่งสไตล์สปอร์ต คอนโซลหน้าและสวิตช์ต่างๆ อยู่ในตำแหน่งเหมาะสมกับการใช้งาน มาตรวัดเรืองแสง 3 มิติ มองเห็นได้ชัดเจน

ล้ำสมัยด้วยไฟสีฟ้า ในโหมดการขับขี่แบบปกติ และจะเปลี่ยนเป็นสีแดงในโหมดการขับขี่สปอร์ต และเปลี่ยนเป็นสีเขียวในโหมดการขับขี่แบบประหยัด พร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูล (Multi Information Display) ที่ใช้งานง่าย

เครื่องยนต์อัจฉริยะ SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 1.5 ลิตร เรียกแรงม้าออกมาได้ 113 ตัวที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดที่ 14.7 กก./-ม. ที่ 4,800 รอบ/นาที และระบบมอเตอร์ไฟฟ้า IMA (Integrated Motor Assist) ที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาแต่ให้ประสิทธิภาพสูง มีกำลัง 14 แรงม้า ที่ 1,500 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดที่ 8 กก./-ม. ที่ 1,000 รอบ/นาที ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และมีน้ำหนักรถเปล่าอยู่ที่ 1,180 กก เท่านั้น

ระบบรองรับน้ำหนักด้านหน้าเป็นแบบพิมพ์นิยม แม็กเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ขนาด 16×6 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 195/55/16 และตบท้ายด้วยดิสเบรคหน้าหลัง

มีให้เลือก 3 สี ขาวพรีเมียม ดำคริสตัล และเทาสตอร์ม ราคา 1,975,000 บาท

Honda Step Wagon SPADA

ตัวนี้ เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ทรงแปลกตาในบ้านเรา แต่ฮิตฮอตสุดๆ ที่ญี่ปุ่น รูปลักษณ์แบบมินิแวนสปอร์ตหรู ไฟหน้าขนาดใหญ่ เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยไฟท้ายแบบ LED พร้อมสปอยเลอร์หลัง โดดเด่น สะดุดตา สัมผัสได้ถึงความแข็งแกร่ง หรูหรา ทั้งภายนอก ภายใน พร้อมประตูข้างระบบไฟฟ้าแบบสไลด์ซ้าย-ขวา ขนาดใหญ่ ก้าวขึ้นลงสะดวก เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ให้ความมั่นใจในทุกเส้นทางกับระบบความปลอดภัยครบครัน ด้วยถุงลมคู่หน้า Dual SRS ระบบช่วยควบคุมการ ทรงตัว VSA และระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Start Assist) พร้อมระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Assist

ห้องโดยสารกว้างขวางรองรับได้ถึง 8 ที่นั่ง เบาะผ้าสีดำสไตล์สปอร์ต สามารถปรับเบาะให้เหมาะสมกับการใช้งานได้หลายรูปแบบ เบาะแถว 3 ปรับพับได้ 60:40 พร้อมการพับแบบแบนราบ ประตูด้านข้างสไลด์แบบอัตโนมัติ ซ้าย-ขวา พร้อมช่องปรับอากาศผู้โดยสารแถว 2 และ 3

เครื่องเล่นดีวีดีพร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์ และกล้องส่องภาพด้านหลัง ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System) ปุ่ม ECON Mode ที่ช่วยให้การขับขี่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 2.0 ลิตร 150 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิด 19.7 กก./-ม ที่ 4,200 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Paddle Shift) ระบบรองรับน้ำหนักด้านหน้าเป็นแบบ แม็กเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ขนาด 17×6 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 205/55/17 และตบท้ายด้วยดิสเบรคหน้าหลัง

มีให้เลือก 3 สี ขาวพรีเมียม น้ำเงินโคบอลต์ และดำพรีเมียม แบล็กคิช ราคา 2,174,000 บาท

Honda Odyssey

รุ่นนี้คงเป็นรุ่นที่คนไทยคุ้นเคยกันดีเพราะฮอนด้า เคยนำเข้ามาทำตลาดหลายเจนเนอเรชั่นด้วยกัน รุ่นล่าสุดออกแบบภายนอกล้ำสมัยกระจังหน้าโครเมียมแบบโคมดำ กลมกลืนกับไฟหน้าฮาโลเจนและกันชนขนาดใหญ่ เส้นสายตัวถังจรดไฟท้ายโดดเด่นอย่างมีสไตล์

ภายในโอ่อ่า กว้างขวาง สะดวกสบาย ตกแต่งแผงคอนโซลหน้า และแผงข้างประตูด้วยลายไม้ เบาะนั่งผ้าสีเบจให้ความหรูหรายิ่งขึ้น สามารถปรับพับได้หลายรูปแบบ ที่นั่งแถวที่ 3 พับด้วยไฟฟ้า

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมช่องปรับอากาศผู้โดยสารแถว 2 และ 3 ระบบเนวิเกเตอร์ เครื่องเล่นดีวีดี กล้องส่องภาพด้านหลัง เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก พร้อมถุงลม 6 ตำแหน่ง

เครื่องยนต์อัจฉริยะ DOHC i-VTEC 2.4 ลิตร 180 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดที่ 22.2 กก./-ม ที่ 4,500 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมปุ่ม ECON Mode ที่ช่วยให้การขับขี่มีประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น ระบบรองรับน้ำหนักทั้งหน้าและหลังเป็นแบบ ดับเบิ้ลวิชโบน พร้อมเหล็กกันโครง

มีให้เลือก 3 สี ขาวพรีเมียม เทาโพลิช และดำคริสตัล ราคา 2,557,000 บาท

Source: Honda Automobile Co, Ltd.

Images: Honda Automobile Co, Ltd.

Advertisements