หรูขั้นเทพกับ 2013 New Lexus GS


หมดไปอีกหนึ่งวันนะครับ ช่างเป็นวันที่ยาวนานเสียเหลือเกิน ที่เป็นวันที่ยาวนานก็เนื่องมาจากว่าฝนดันมาตกตอนเย็นในช่วงเวลาผู้คนเลิกงานกันนะซิครับ พอฝนตกรถก็ติด ไม่ได้ติดธรรมดาด้วยนะ ติดโคตรๆเลยครับ ไม่รู้เป็นอะไรเหมือนกันว่าทำไมฝนไม่ตกเวลาช่วงที่คนกำลังทำงานอยู่ เช่น บ่าย 2-4 โมง ไม่ตกตอนเช้าก็เย็นในช่วง peak-hour ตลอด

บ่นมามากละ เข้าเรื่องเลยดีกว่า วันนี้ผมก็ขอเปิดประเด็นโดยการนำเรื่องราวของ Lexus ซะหน่อย เป็น Lexus รุ่นใหญ่ที่เพิ่งจะออกมาใหม่ สวยดีเดียวเลยล่ะครับ งั้นมาดูกัน

Lexus กำลังจะเปิดตัว 2013 New Lexus GS ซึ่งถูกดีไซด์ใหม่และถูกปรับปรุงข้อด้อยต่างจนหมดสิ้น 2013 Lexus GS นี้จะกว้างกว่า สูงกว่า หนักกว่าตัวเดิม และอัดแน่นไปด้วยอ๊อฟชั่นและพละกำลังเต็มคัน ถ้าเราเปรียบเทียบ New Lexus GS 2013 กับตัวเวอร์ชั่นก่่อนหน้า ตัวใหม่นี้จะมีหน้าตารูปลักษณ์ที่ดุดันกว่า แต่เชื่อหรือว่าไม่ระยะของฐานล้อมีขนาดกว้างเท่ากับตัวเก่า ต่างกันก็ตรงที่โครงสร้างตัวถัง (chassis) จะกว้่างกว่าตัวเก่า และนี่จุดนี่เองก็ส่งผลทำให้ New Lexus GS 2013 เกาะถนนมากกว่าตัวเก่า การดีไซด์ทั้งภายนอกและภายในก็มีการพัฒนาปรังปรุงให้ดีกว่าเดิมอีกโขทีเดียว

สมรรถนะ ดีไซด์

2013 New Lexus GS มีแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่ GS350 และ GS450 Hybrid ซึ่งถ้าจะเจาะลึกลงไปอีก GS350 ก็ยังแบ่งเป็นแพ็คเกจย่อยลงไปอีก นั่นก็คือ Standard, Luxury, F Sport และ Standalone โดยอ๊อฟชั่นพื้นฐานก็จะมี ไฟหน้าแบบ automatic xenon, keyless entry, dual-zone automatic control, bluetooth และ audio connectivity, control display กับ touchpad interface, enhanced audio system, satellite radio, HD radio และ ช่องต่อ USB/iPod…แหม๋ เยอะดีจริงๆ ถ้าเป็นตัว Premium Package และ F Sport ก็จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว เบรคหน้าขนาดใหญ่ และ ระบบพวงมาลัยกับระบบรองรับน้ำหนักแบบพิเศษ และยังมี 16-way power sport driver seat สปอยเลอร์หลังเพื่อให้ดูสปอร์ตมากกว่าเดิม

ใต้ฝากระโปรงของ 2013 New Lexus GS350 ก็จะมีเครื่องยนต์ขนาด 3.5 ลิตร V6 ทีี่สามารถส่งม้าออกมาวิ่งพล่านบนถนนทั้งหมด 306 ตัว พร้อมแรงบิด 31.4 กก./-ม. ม้่าทั้งหมดจะถูกส่งลงพื้นด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดและมี paddle shift เอาไว้ให้เปลี่ยนเกียร์เองอีกต่างหาก เท่านั้นยังไม่พอ ลูกค้าก็ยังสามารถเลือกได้อีกว่า จะเอาแบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ด้วยเวลา 5.8 วินาที (จากการทดสอบจากตัว GS350 F Sport)

ระบบความปลอดภัย 

เรื่องระบบความปลอดภัยของ 2013 New Lexus GS นั้นก็จัดหนักเหมือนกับอ๊อฟชั่นและสมรรถนะเลยครับ มีทั้ง ระบบเบรค ABS ระบบควบคุมการลื่นไถล ระบบคุมควมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง แอร์แบค กล้องมองหลัง ระบบป้องกันขโมยแบบ GPS ที่บอกตำแหน่งรถได้และอื่นๆอีกมากมายครับ

จัดรูปภายในให้ดูกันซักนิดนะครับ สวยและหรูมากๆครับ

ก็หวังว่าจะสนุกกับการอ่านนะครับ และสิ่งที่ผมได้นำเสนอในบทความนี้ อาจจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

Images: www.lexus.com

Advertisements