Toyota Aurion – This is Australian Camry !!!


วันนี้ประเดิมข่าวของ Toyota กันเยอะหน่อยนะครับ เพื่อทาง Toyota มีความเคลื่อนไหวค่อนข้างเยอะตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างที่ทราบกันแล้วว่า All New Toyota Camry ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยและต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทาง Toyota เองก็ได้ฤกษ์ที่จะเปิดตัวรถยนต์อีกรุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนคู่แฝดของ Camry แต่เป็นแฝดผู้พี่นะครับ นั่นก็คือ Toyota Aurion ซึ่งมีขายในประเทศ Australia และ New Zealand เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมนิดนะครับเกี่ยวกับเจ้า Aurion นี้่ สำหรับบ้านเรานั้นจะรู้จัก Aurion ในฐานะ Camry ตัวนอกครับ ถ้าเป็นคนที่แต่งรถและใช้ Camry ในบ้านเรา ก็จะพยายามสรรหาของต่างๆใน Aurion มาใส่กับ Camry บ้านเราเพราะมันใส่กันได้แบบเป๊ะๆไม่ต้องแปลงเลย ตัวอย่างเช่น กันชนหน้า กันชนหลัง ไฟหน้า ไฟท้าย อุปกรณ์ภายในต่างๆและอื่นๆอีกมากมาย

จากแหล่งข้อมูล ทาง Toyota ก็ได้มีการเผยภาพออกมาแล้วสำหรับ Toyota Aurion 2012 หรือ Toyota Camry เวอร์ชั่นที่จะมีขายใน Australia และ New Zealand โดยตัวรถจะยึดรูปแบบหลักของ Camry ที่ขายในประเทศไทย แต่จะมีการเพิ่มความสปอร์ตเร้าใจด้วยกันชนหน้าและท้ายแบบใหม่เข้าไป ส่วนในบางรุ่นที่เป็นตัวแต่งก็จะเปลี่ยนลวดลายของกระจังหน้าให้แตกต่างจากที่ขายในบ้านเราด้วย นี่แหล่ะครับ มนต์เสน่ห์ของ Aurion ที่เป็น Camry ตัวนอกที่เหล่านักแต่งรถถวิลหาเพื่อไล่ล่าของแต่งจากตัว Aurion มันใส่ใน Camry ไม่ว่าจะหายากแค่ไหนก็ตาม

โดยใน Australia นั้น เจ้า Aurion จะมีจำหน่ายด้วยกัน 5 รุ่นย่อย ได้แก่ AT-X, Prodigy, Presara, Sportivo และ Sportive ZR6 แต่ทั้งหมดจะใช้เครื่องยนต์แบบเดียวกันในรหัส 2GR-FE แบบ V6 DOHC 24 วาล์ว 3.5 ลิตร ปั่นกำลังออกมาได้ทั้งหมด 272 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 34.2 กก.-ม. ที่ 4,700 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ สำหรับราคาค่าตัวของ Aurion ใน Australia จะเริ่มต้นที่ 50,000 AUD หรือคิดให้เป็นเงินไทยก็อยู่ที่ ประมาณ 1.57 ล้านบาทไม่รวมภาษีนะครับ และเจ้า Aurion นั้นจะทำตลาดแข่งกับ Ford Falcon และ Holden Commandore

อัตราประหยัดหยัดน้ำมันจะอยู่ที่ 9.3 ลิตร/100 กม. ซึ่งประหยัดกว่ารุ่นก่อนที่ทำได้ที่ 9.9 ลิตร/100 กม. และน้ำหนักรถรวมจะเบากว่ารุ่นก่อนถึง 15 กก. เป็น 1,525 กก. เท่านั้นเอง

ขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมพิเศษอีกจุดนะครับว่า เจ้า Aurion ใน Australia และ New Zealand จะมีหน้าตาแบบเดียวกับ Camry ที่ขายในเมืองไทย ขายเฉพาะเครื่องยนต์ V6 ส่วน Camry ที่ขายใน Australia และ New Zealand จะเป็นโฉมเดียวกับอเมริกา ขายเฉพาะเครื่องยนต์ 4 สูบ ซึ่งรุ่นใหม่นี้ก็เช่นเดียวกัน เพียงแต่จะต่างกันในเรื่องชื่อเรียก เพราะรุ่น 4 สูบถ้าเป็นเครื่องยนต์ธรรมดาจะใช้ชื่อ Atara ยกเว้นรุ่นไฮบริดถึงจะใช้ชื่อว่า Camry-H

Advertisements