ข่าวดี !!! Chevrolet Trailblazer พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าแล้ว


หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวรถ SUV พันธุ์แกร่งอย่าง Chevrolet Trailblazer อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อช่วงต้นปีนี้ มาวันนี้ก็ได้มีข่าวดีเรื่องที่ทาง Chevrolet ก็พร้อมที่จะส่งมอบ Trailblazer คันแรกให้ลูกค้าในประเทศไทยแล้วนะครับ ตามข่าวข้างล่างได้เลยครับผม

Chevrolet Trailblazer รถอเนกประสงค์ (SUV) รุ่นใหม่คันแรกได้ออกจากสายการผลิตของศูนย์การผลิตรถยนต์เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จังหวัดระยองแล้ว

Trailblazer รุ่น Top LTZ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Duramax ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.8 ลิตร ได้รับการต้อนรับจากพนักงานกว่า 5,200 คนภายในศูนย์การผลิตฯ รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ ผู้ผลิตชิ้นส่วน และผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วประเทศ ทั้งนี้ ศูนย์การผลิตในจังหวัดระยองแห่งนี้ ถือเป็นศูนย์ฯแรกในโลกที่ผลิต Trailblazer รุ่นใหม่ ซึ่งจะออกจำหน่ายในประเทศไทย และส่งออกไปยัง 50 ประเทศทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภูมิภาคอื่นต่อไป

รถอเนกประสงค์ Trailblazer รุ่นใหม่ สร้างบนพื้นฐานโครงสร้างตัวถังบนแชสซีส์ของรถกระบะขนาดกลางของ GM รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง โดดเด่นด้วยความสะดวกสบาย ผสมผสานสมรรถนะการขับขี่ที่ตอบสนองการใช้งานในเมืองและบนถนนทางไกล พร้อมศักยภาพที่ลุยทางออฟโรดได้อย่างเต็มที่

“Trailblazer มีความแข็งแกร่งบึกบึน พร้อมที่จะลุยทางออฟโรดสมบุกสมบัน และให้ความสะดวกสบายขณะเดินทางในเมืองและขับขี่ทางไกล” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “Trailblazer เป็นอีกหนึ่งยานยนต์ระดับโลกของเชฟโรเลต ที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ ความมุ่งมั่น และความใส่ใจในทุกรายละเอียดของพนักงานชาวไทยที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักของเรา”

มร. แอพเฟล ยังกล่าวต่ออีกว่า “Trailblazer จะขึ้นสายการผลิตในประเทศไทย เพื่อตลาดประเทศไทย ก่อนจะถูกส่งออกทำตลาดในอีกหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งการส่งมอบรถเทรลเบลเซอร์สู่ลูกค้าชาวไทยนั้นเริ่มต้นขึ้นแล้ว ณ บัดนี้”

ประธานกรรมการจีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทย ยังเผยถึงความพร้อมเต็มพิกัดของผู้ผลิตชิ้นส่วนที่จะทำงานร่วมกับจีเอ็ม ในการตอบสนองความต้องการของตลาด ทั้งนี้ กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของชิ้นส่วนยานยนต์ที่ใช้ผลิตเทรลเบลเซอร์นั้นมาจากผู้ผลิตในประเทศไทย

“เวลานี้เรากำลังเดินหน้าสายการผลิตเต็มกำลัง โดยนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นมาเราขยายรอบการผลิตเป็น 3 รอบทั้งในศูนย์การผลิตรถยนต์และศูนย์การผลิตเครื่องยนต์” ประธานกรรมการจีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทย กล่าว “การเพิ่มรอบการผลิตไม่เพียงเพื่อรองรับกับกำหนดการส่งมอบเทรลเบลเซอร์เท่านั้น แต่เพื่อรองรับความต้องการซื้อโคโลราโด ของลูกค้าเช่นกัน หลังจากเราเริ่มส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ความต้องการจับจองรถหลายรุ่นของเชฟโรเลต ได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ปีนี้จะเป็นปีที่ท้าทายมากสำหรับเราจีเอ็ม และเชฟโรเลต”

“เรายังคงมองหาพนักงานที่มีทักษะเพื่อร่วมงานกับเรา รองรับกับความต้องการจับจองรถที่เพิ่มขึ้นทั้งในประเทศไทยและตลาดต่างประเทศ” มร. แอพเฟล กล่าว

Trailblazer จะมาพร้อมกับสีสันตัวถังภายนอกให้เลือก 7 สี คือ

 1. สีขาว Summit White
 2. สีดำ Black Sapphire
 3. สีแดง Sizzle Red ซึ่งเป็นสีโปรดของแฟนปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พันธมิตรรายใหม่ของเชฟโรเลต
 4. สีน้ำตาล Auburn Brown
 5. สีฟ้า Blue Mountain
 6. สีเทา Royal Gray
 7. สีเงิน Switchblade Silver

สำหรับราคาจำหน่าย มีดังนี้

 • Trailblazer 2.5 LT ขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์ธรรมดา 1,059,000 บาท
 • Trailblazer 2.8 LT ขับเคลื่อน 2 ล้อ/4 ล้อ 1,249,000/1,299,000 บาท
 • Trailblazer 2.8 LTZ ขับเคลื่อน 4 ล้อ 1,389,000 บาท
 • Trailblazer 2.8 LTZ ขับเคลื่อน 4 ล้อ 1,489,000 บาท
Advertisements