2013 Chevrolet Spin – MPV 7 ที่นั่งในอินโดนีเซีย


General Motors ประกาศเดินสายการผลิต Chevrolet Spin รถอเนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ที่ ศูนย์การผลิตเบกาซี ในเขตชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่ต้นปี 2556 เป็นต้นไป โดย มร. แดน เอเคอร์สัน (Dan Akerson) ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM ได้ประกาศระหว่างการประชุมประจำปีที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นคำประกาศที่ต่อเนื่องมาจากเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ที่ GM ระบุว่าจะทุ่มเงินลงทุน 4,500 ล้านบาท (150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) ในการเดินเครื่องศูนย์การผลิตเบกาซี ซึ่งมีพื้นที่ 110,000 ตารางเมตรในอินโดนีเซียอีกครั้ง โดยมีศักยภาพการผลิตรถในช่วงเริ่มต้นได้สูงถึง 40,000 คันต่อปี และจะสร้างตำแหน่งงานใหม่ได้มากกว่า 800 ตำแหน่ง

มร. มาร์ติน แอพเฟล (Martin Apfel) ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เชฟโรเลต สปิน ซึ่งจะออกทำตลาดที่กำลังเติบโตของอินโดนีเซีย ได้รับการพัฒนาบนความสำเร็จที่ยาวนานร่วมศตวรรษของ เชฟโรเลต ในการผลิตรถที่เหนือกว่าความต้องการ และความปรารถนาของลูกค้า

“สปินมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ประหยัด และอเนกประสงค์สไตล์รถเอ็มพีวีขนาดเล็ก เป็นรถรุ่นแรกในเซกเมนท์นี้ ที่ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมราคาจำหน่ายที่พอเหมาะ และที่สำคัญทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้”

เชฟโรเลต สปิน สามารถปรับเปลี่ยนเบาะให้รองรับได้ทั้ง 5 หรือ 7 ที่นั่ง ตอบสนองทุกรูปแบบใช้งาน มีสมรรถนะในแบบรถยนต์นั่ง มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระกว้างขวาง และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยม ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกเน้นดีไซน์ที่ดูแข็งแกร่ง ตัวถังกว้างสไตล์เอสยูวี ห้องโดยสารออกแบบด้วยแนวคิดมอบความคุ้มค่าเหนือระดับ พิถีพิถันในทุกรายละเอียด มาตรฐานเดียวกับรถระดับพรีเมียม

มร. แอพเฟล กล่าวเพิ่มเติมว่า “อินโดนีเซียตื่นเต้นที่ได้เป็นหนึ่งในประเทศแรกของโลก และมีโอกาสแนะนำเชฟโรเลต สปิน รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นรถที่ผลิตโดยคนอินโดนีเซีย เพื่อชาวอินโดนีเซียทุกคน และสปินจะเป็นรถที่ประเทศอินโดนีเซียภาคภูมิใจ”

“การตัดสินใจเปิดศูนย์การผลิตเบกาซีอีกครั้งนั้น ตอกย้ำพันธกิจของจีเอ็มในการรักษาศูนย์การผลิตอันแข็งแกร่งในอินโดนีเซีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับการผลิตยานยนต์ระดับโลก ที่ลูกค้าต้องการจับจอง นับเป็นหนึ่งในการดำเนินกลยุทธ์ครั้งสำคัญที่สุด ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้”

ส่วน Chevrolet Spin ที่เป็นรถ MPV 7 ที่นั่งจะเข้ามาจำหน่ายและทำตลาดในไทยหรือเปล่านั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไป เพราะถ้าเข้ามาทำตลาดในไทย เราๆท่านๆก็คงมีตัวเลือกมากขึ้นสำหรับรถยนต์ประเภทนี้ซึ่งไม่ตัวเลือกไม่มากนั้นในปัจจุบัน

Advertisements