2012 Carlsson C25 Super GT Limited Edition


ก่อนที่จะลงในรายละเอียดของ 2012 Carlsson C25 Super GT Limited Edition ผมก็ขออนุญาติเกริ่นนำเรื่องราวของ Carlsson อย่างสั้นๆกันก่อนนะครับว่าเค้าเป็นใคร ทำเกี่ยวกับอะไร เพื่อใคร จริงๆแล้ว ถ้าคนที่รักการแต่งรถหรืออ่านนิตรสารแต่งรถบ่อยๆก็จะคุ้นหูหรือรู้จักสำนักแต่งและโมดิฟายด์รถชั้นนำของโลกสำนักนี้อย่างแน่นอน Carlsson เป็นสำนักแต่งและโมดิฟายด์รถยนต์สัญชาติเยอรมันที่ถือกำเนิดเมื่อปี 1989 และเป็นสำนักแต่งคู่บุญของ Mercedes-Benz มาช้านาน โดยเป้าหมายการแต่งและโมดิฟายด์รถของสำนักนี้จะมุ่งไปที่รถหรูซะส่วนใหญ่ครับ

ในประเทศไทยเองก็ยังไม่ได้มีสำนักงานของสำนักแต่งสำนักนี้ แต่จะมีร้านแต่งรถดังๆในบ้านเราหลายร้านที่ทำหน้าที่เป็น dealer รายย่อยรับสั่งชุดแต่งต่างๆของ Carlsson เข้ามาตาม order ของลูกค้า ผมไม่ขอเอ่ยถึงร้านที่รับสั่งชุดแต่งของ Carlsson นะครับ ยังไงถ้าสนใจก็เมลล์มาถามได้นะครับ จากแหล่งข่าว Carlsson ได้ทำการขยายตลาดของตัวเองเข้าไปสู่ตลาดแต่งรถในจีนอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายถึงสำนักแต่งสำนักนี้ได้ไปเปิดสำนักอย่างเป็นทางการในประเทศจีน (เป็นที่น่าเสียดายอีกแล้วครับที่ไม่ได้มาเปิดสำนักในไทย) โดยแน่นอนครับว่า รถที่จะนำมาแปลงโฉมก็ต้องเป็น Mercedes-Benz ซึ่งเรียกว่า 2012 Carlsson C25 GT Super GT Limited Edition (แค่ชื่อก็น่ากลัวแล้วครับว่าจะจี๊ดขนาดไหน) และเน้นทำตลาดในประเทศจีนเป็นหลักเท่านั้น

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่าทาง Carlsson ได้จับ Mercedes-Benz มาใส่ชุดรบและโมดิฟายด์ใหม่โดยนำรุ่น SL-Class Facelift (ภาษาบ้านๆเราจะเรียกว่าหน้ายิ้ม) มาเป็นพระเอก เวอร์ชั่นนี้ก็จัดหนักตามสไตล์ของการแต่งรถของสำนักนี้โดยเริ่มจาก การรีดน้ำหนักของรถออกไปถึง 180 กก. ด้วยการใช้คาร์บอน-ไฟเบอร์ที่บอดี้ภายนอกทั้งหมดและทำสีด้วยสี Retro Red ดีไซด์ไฟหน้าและไฟท้ายใหม่เพิ่มความโหด ยกชุดหางหลัง (สปอยเลอร์หลัง) ขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของแอโร่ไดนามิค แถมยังทำการอัพเกรดชุดเบรคใหม่ทั้งหมดและยังเพิ่มความไฮเทคด้วยการใช้ iPhone เป็นตัวควบคุมระบบช่วงล่างทั้งหมดอีกด้วย

CEO และทีมวิศวกรของ Carlsson กล่าวว่า “เป้าหมายสูงสุดของบริษัทคือการสร้างรถยนต์ให้เป็นรถสปอร์ตพันธุ์ดุและเปลี่ยน DNA ของเดิมให้มีพลังมากขึ้นโดยยังคงไว้ซึ่งการขับที่ยังเน้นความสบายแบบผู้ดี และผู้บริโภคในประเทศจีนก็ต้องการรถยนต์ที่มี character แบบนี้อยู่มาก ทางบริษัทเชื่อเป็นอย่างมากว่าการสร้างรถที่มีสไตล์และ Character แบบนี้จะตอบสนองความต้องการของตลาดในประเทศจีน”

ส่วนรายละเอียดต่างๆทางด้านเทคนิคและสมรรถนะยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกสื่อแต่อย่างใด แต่ดูจากภาพแล้วผมว่า 2012 Carlsson C25 Super GT Limited Edition มันสวยและดูเพียวบางเฉี่ยวคมบาดใจผมจริงๆเลยครับ เห็นแล้วเลือดกำเดาพุ่งกระฉูดเหมือนเห็นหญิงงามยังไงยังงั้นเลยทีเดียวครับ

Advertisements