Volkswagen Amarok – กระบะ Hi-End ที่มาแน่นอน


นับวัน ตลาดรถกระบะในบ้านเราก็ยังคงร้อนแรงมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะว่าความต้องการของคนที่ต้องการใช้รถกระบะนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเเยอะมาก อีกทั้งรถกระบะสมัยนี้ถือว่าตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในเมืองไทยได้ตรงกระเด็น ไม่ว่าจะใช้ในเมืองหรือนอกเมือง บรรทุกหรือไม่บรรทุก รวมถึงการออกแบบภายนอกที่ดูสวยงามทันสมัย บวกกับการออกแบบภายในที่เรียกได้ว่ารถเก๋งยังอายกันเลยทีเดียว ช่วงล่างที่นิ่มนวลเทียบเท่ารถเก๋ง ทั้งหมดนี้อาจเป็นเหตุผมว่าทำไมตลาดรถกระบะในบ้านเราถึงได้ขยายได้รวดเร็วมาก ผมเองก็สนใจที่จะออกรถกระบะมาใช้งานเช่นเดียวกันครับ และนี่ก็เป็นอีกข่าวคราวที่ผมรู้มาจากแหล่งข่าวว่า ทาง Volkswagen ได้กระโดดลงมาร่วมวงที่จะส่งรถกระบะที่มีชื่อว่า Amarok มาทำตลาดในประเทศไทยแน่นอน

ไทยยานยนตร์ ประกาศชัดเตรียมนำเข้าปิกอัพ “Amarok” มาขายในไทยปลายปีนี้ จัดหนักออปชันปและวางเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร 177 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดของ ZF พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เปิดราคาขาย 1.8 ล้านบาท หวังเจาะกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ ตั้งเป้าขาย 300 คันต่อปี

เป็นที่ฮือฮากันพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับข่าวคราวความเคลื่อนไหว ล่าสุดมีการออกมายืนยันแล้วว่ามันมาแน่นอน สำหรับรถกระบะ Volkswagen Amarok การออกมาเปิดเผยครั้งนี้ เป็นไปตามการให้สัมภาษณ์ของ นาย สมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการ ฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์รถยนต์ โฟล์คสวาเกน บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด ที่ได้เปิดเผยผ่าน “ผู้จัดการออนไลน์ หน้ายานยนต์” ว่า บริษัท เตรียมขายรถยนต์กระบะ Volkswagen Amarok โดยการกำลังศึกษานำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการและคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ที่งาน Thailand International  Motor Expo 2012

สำหรับรถกระบะ Volkswagen Amarok ที่จะมาเปิดขายในไทย นั้น ทาง นาย สมรรถ ได้ เปิดเผยว่า รถกระบะ Volkswagen Amarok ที่จะมาจำหน่ายในไทย จะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร TDI Bi Turbo (เทอร์โบคู่) ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ ZF 8 สปีด โดยสามารถปรับการขับขี่ในโหมด Sport และ Manual ได้

ไม่เพียงเท่านี้ Volkswagen Amarok ใหม่ยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สุดอัจฉริยะ 4 Motion พร้อม ความปลอดภัยด้วยระบบเบรคป้องกันล้อล็อค ABS และระบบควบคุมการทรงตัว ESP โดยคาดว่ารถรุ่นนี้ จะมีราคาจำหน่ายสุทธิประมาณ 1.8 ล้านบาท โดยเน้นเจาะกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ เพื่อเป็นรถสำหรับการใช้ชีวิตช่วงวันสุดสัปดาห์

Source: Manager OnlineAuto Sanook

Advertisements