2013 BMW Alpina B7…ผู้ดีตีนแรง


อย่างที่รู้ๆกันมาซักระยะนะครับว่า 2013 BMW 7-Series นั้นได้มีการเผยโฉมกันไปแล้ว แหม๋…ในเมื่อเผยโฉมรุ่นพื้นฐานไปแล้ว ทางบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมันรายนี้คงไม่ปล่อยให้ 2013 BMW 7-Series รุ่นพื้นฐานทำตลาดอย่างเดียวดาย และแน่นอนครับว่าทาง BMW ได้ปล่อยตัวแต่งออกมาอย่างด่วนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริหารที่ชอบเสพความแรง แต่แรงแบบผู้ดี และตัวแต่งที่ผมกล่าวถึงนั่นก็คือ 2013 BMW Alpina B7

รหัส Alpina นั้น สำหรับคนที่ใช้รถหรือเล่นรถ BMW คงจะรู้ดีถึงสรรพคุณและความงดงามของรหัสร้อนนี้ว่าเป็นยังไง Alpina นั้นจะเน้นแต่งแรงแบบหรูหรา ไม่ได้เน้นโหดเหี้ยมนะครับ ในบ้านเราเองก็หาตัวแท้ๆเต็มๆได้ยากมากๆนะครับ อีกทั้งถ้าคนที่คิดจะหาของแต่แท้ๆแบบครบๆแบบมือสองเนี้ย แทบจะพลิกแผ่นดินกันเลยทีเดียว คิดจะเบิกใหม่จากโรงงานราคาก็แพงหูขาดซะด้วย งั้นมาบรรยายสรรพคุณเจ้า 2013 BMW Alpina B7 กันซะหน่อยดีกว่า

อย่างที่คาดการณ์กันไว้นะครับว่า เจ้า 2013 BMW Alpina B7 นั้นจะมากับเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.4 ลิตรพร้อมกับเทอร์โบคู่ (twin-turbo) ซึ่งเครื่องยนต์ตัวนี้มีม้ามาให้เล่นถึง 540 ตัวเลยทีเดียว ส่วนแรงบิดนั้นซัดเข้าไปถึง 80.2 กก./-ม. เลยล่ะครับ (แม่เจ้า แรงแบบผู้ดียังไงล่ะเนี้ย แบบเนี้ยเค้าเรียกอสูรกายแล้วครับพี่น้อง…กระแทกจมคันเร่งสงสัยไส้พุงไหลมากองกันที่หน้าอกเลยมั้ง) และแน่นอนครับว่าเครื่องยนต์เป็นตัวปรับปรุงใหม่ที่จัดม้าให้มากกว่าตัวก่อนตั้ง 40 ตัวแหน่ะ แรงบิดยังเพิ่มขึ้นอีกตามลำดับ

ระบบส่งกำลังใหม่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดที่ทำหน้าที่ส่งฝูงม้าทั้งหมดลงสู่ล้อหลังทั้ง 2 ล้อลงสู่พื้นเพื่อให้ม้าไปวิ่งเล่นบนถนน อีกทั้งยังสามารถเลือกให้ส่งกำลังโดยใช้ BMW’s xDrive All-Wheel-Drive System ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้ออีกด้วยนะครับ ประเด็นที่น่าสนใจคือ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ของเจ้า 2013 BMW Alpina B7 นั้นทำได้เพียง 4.3-4.4 วินาที เป็นเวลาที่เทพมากสำหรับรถซีดานขนาดใหญ่แบบนี้ เป็นเวลาที่น่าทึ่งมากครับ จัดว่าเร็วมากทีเดียว

นอกจากนี้ BMW ยังระบุว่า Alpina B7 มีการเปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่มากกว่า 30 จุด มีการออกแบบชุดแอโรไดนามิคด้านหน้าใหม่ มาพร้อมล้อแม็ก 20 นิ้วลายคลาสสิคของ Alpina เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ไฟหน้าซีนอนแบบ Adaptive Headlights ไฟตัดหมอก LED ระบบ Start/Stop และระบบป้องกันอุบัติเหตุแบบ Active พร้อมออฟชั่นอื่นประกอบด้วยไฟหน้า LED และเครื่องเสียง Bang & Olufsen ระบบเซอราวด์รอบทิศทาง


BMW จะเปิดตัวเจ้า 2013 Alpina B7 อย่างเป็นทางการในงาน Pebble Beach Concours d’Elegance ที่จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคมปีนี้ ส่วนราคาของตัวฐานล้อมาตรฐานก็จะอยู่ที่ $127,600 (ขับเคลื่อนล้อหลัง) และ $130,600 (ขับเคลื่อนสี่ล้อ), สำหรับราคาของรุ่นฐานล้อยาวจะอยู่ที่ $131,500 (ขับเคลื่อนล้อหลัง) และ $134,500 (ขับเคลื่อนล้อหลัง) ถ้าจะคิดเป็นราคาขายในไทย อย่าลืมบวกภาษีเข้าไปด้วยนะครับ ถ้ารวมภาษีไปแล้ว เห็นราคาแล้วจะสยอง แต่ต้องยอมรับเลยแหล่ะครับว่า แรงโคตร !!!

Advertisements