All New Porsche Boxster 2012 – รีดน้ำหนักตัว แรงกว่าเดิม !!!


ช่วงนี้เป็นช่วงที่หาเวลามาบรรจงเขียน blog ยากจริงๆเนื่องจากว่ามีหลายเรื่องหลายอย่างที่ต้องทำ แต่ผมก็พยายามหาเวลามาเขียนและนำเสนอเรื่องราว ข้อมูล ข่าวสารมาแชร์กันให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้นะครับ อย่างวันนี้ ผมก็อยากจะนำเสนอเรื่องราวของรถยนต์จากเยอรมันที่เราคนไทยรู้จักรถยนต์แบรนด์นี้เป็นอย่างดี เพราะทั้งแรงและทั้งแพง และรุ่นที่ผมจะหยิบยกมาเขียนในวันนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น All New Porsche Boxster นั่นเองครับ

จริงๆแล้ว ช่วงนี้เราจะได้ยินหรือได้เห็นรถยนต์ที่ไต่ระดับซูเปอร์คาร์หรือซูเปอร์คาร์ได้มีการเปิดตัวอยู่หลายรุ่นด้วยกันทั้งในและนอกประเทศ และล่าสุด ทาง Porsche ก็ได้เปิด All New Porsche Boxster 2012 หรือเจเนเรชั่นที่ 3 ซึ่งเป็นตัวใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2012 ที่ผ่านมา ตามหลังตลาดโลกไม่นานนัก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เป็นผู้นำเข้ารถยนต์ Porsche รุ่นนี้

The New Porche Boxster เจเนเรชั่นล่าสุดพกพาจุดขายที่มาคล้ายๆ กับ Mercedes Benz SL เจเนเรชั่นใหม่ก็คือ น้ำหนักตัวถังที่เบาลง 33 กิโลกรัมในรุ่น Boxster S และเบาลง 22 กิโลกรัมในรุ่น Boxster มาตรฐาน แต่ฐานล้อจะยาวขึ้น 60 มม. ระยะแทร็คด้านหน้ากว้างขึ้น 40 มม. ด้านหลัง 18 มม.และลดความสูงตัวถังลง 18 มม. ระยะโอเวอร์แฮงก์หน้าและหลังสั้นลง ซึ่งจะทำให้การทรงตัวของรถดีขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะ แถมจะเกาะหนึบเป็นตีนตุ๊กแกอีกต่างหาก ติดตั้งเทคโนโลยีพวงมาลัยไฟฟ้าใหม่ Electro-Mechanical Power Steering เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่

ส่วนเครื่องยนต์นั้น The New Porsche Boxster จะติดตั้งเครื่องยนต์ 2 ขนาดได้แก่ รุ่น Boxster S ติดตั้งเครื่องยนต์ 3.4 ลิตร 315 แรงม้า มากกว่ารุ่นเดิม 5 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลา 5 วินาที และรุ่น Boxster มาตรฐาน จะติดตั้งเครื่องยนต์ 2.7 ลิตร 265 แรงม้า มากกว่ารุ่นเดิมถึง 10 แรงม้าเลยทีเดียว ส่วนอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ทำได้ในระยะเวลา 5.7 วินาที โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 ขนาดจะเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบ เรียงนอน พร้อมด้วยระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรง (Direct Petrol Injection) ระบบการดึงพลังงานกลับคืนหรือนำพลังงานในการเบรกกลับมาใช้ใหม่ (Electrical System Recuperation) ระบบการจัดการความร้อน (Thermal Management System) และระบบสตาร์ท/หยุดอัตโนมัติ (Auto Start/Stop Function) ทุกเครื่องจับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ PDK 7 สปีด

ทั้งนี้ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัดได้เปิดเผยราคา The New Porsche Boxster รุ่นมาตรฐานราคา 7.9 ล้านบาท จนถึงรุ่น Boxster S ที่มีราคา 8.6 ล้านบาท พร้อมมีการรับประกันจากโรงงาน Porsche ประเทศเยอรมนีนาน 9 ปี หรือ Service Package นาน 4 ปีครับทีเดียวครับ ใจถึงจริงๆกับให้บริการ Service ที่ยาวนานขนาดนี้

สำหรับผมแล้ว ถือว่าทั้งสวยและแรงเลยทีเดียวนะครับ สำหรับคนที่นิยมความแรงและไม่หวั่นกับราคา ผมมั่นใจได้ว่าคงจะกระทืบคันเร่งกันมันส์แน่นอนครับ

Advertisements