Nissan Pathfinder 2013 – น่าสนใจหรือเปล่าล่ะ


หลังจากที่ค่ายรถยนต์นิสสันได้เผยภาพรถต้นแบบของรถอเนกประสงค์คันใหม่ออกมาสู่สายตาสื่อมวลชนเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้หลาย ๆ คนได้ตั้งหน้าตั้งตารอคอยการเปิดตัวรถที่ SUV ของค่ายที่มีชื่อเสียงในเรื่องช่วงล่างที่แข็งแกร่งที่สุด ล่าสุดได้มีการเผยภาพ Nissan Pathfinder 2013 นิสสัน พาทไฟเดอร์ ตัวจริงเสียงจริงที่กำลังจะมีการเปิดตัวละทำตลาดในอีกไม่นานนี้

การกลับมาของ 2013 Nissan Pathfinder เป็นการจารึกอีกครั้งในการก้าวไปอีกขั้น โดยแม้จะยังเป็นรถอเนกประสงค์ที่ใช้โครงสร้างเดียวกับรถกระบะ แต่ Nissan  ก็พยายามทำให้รถคันนี้มีความลงตัวทั้งในเรื่องการออกแบบที่เน้นในความ สปอร์ตแต่ยังคงแข็งแรงบึกบึนไปพร้อมกันด้วย  ทำให้ไม่ลดความเป็นตัวตนของรถรุ่นนี้ลงไป เช่นเดียวกับการที่ Nissan ใส่ใจในรายละเอียดโดยเฉพาะความลู่ลมมากยิ่งขึ้นตามหลักการออกแบบอากาศ พลศาสตร์ ซึ่งใช้เทคนิคต่างๆมากมายในการแต่งแต้มเข้ามาเช่น สปอร์ยเลอร์หน้าหลังไปจนถึงการให้รายละเอียดเสา A และ เสา D ให้ความไหลลื่นของอากาศไปพร้อมกัน

ในห้องโดยสาร แม้ภายนอกของ 2013 Nissan Pathfinder จะถูกใส่องค์ประกอบต่างๆเข้ามาเพิ่มขึ้น แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ห้องโดยสารมีขนาดเล็กลงและแถมยังมีขนาดที่มากขึ้นตอบ สนองต่อการใช้งาน โดยยังคงเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่ง ที่ยังให้พื้นที่เหนือศรีษะที่ดีเยี่ยมที่สุดในกลุ่ม เช่นเดียวกับการใช้งานเบาะแถว 3 ที่ลงตัวในการใช้งาน

โดยรวมห้องโดยสาร เจ้า 2013 Nissan Pathfinder เน้นในการตบแต่งที่ให้อารมณ์ในความหรูหราผสานสปอร์ตเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งส่วนหนึ่งมากจากรถรุ่นนี้ได้กลิ่นอายพี่น้อง Infinity JX ที่เปิดตัวออกไปก่อนหน้าและใช้พื้นฐานของแพลทฟอร์มเดียวกันในการสร้างเจ้า 2013 Nissan Pathfinder ขึ้นมา

ไม่เพียงเท่านี้ เจ้า 2013 Nissan Pathfinder พร้อมมาตรวัดที่ให้ข้อมูลตามที่คนขับต้องการ ด้วยระบบ Advanced Drive-AssistTM ที่ส่งข้อมูลผ่านหน้าจอขนาด 4 นิ้ววางไว้ตรงหน้าคนขับ ใช้งานง่ายดาย เช่นเดียวกับชุดจอทัชสกรีนตรงกลางที่เด่นชัดมากยิ่งขึ้น

เรื่องสมรรถนะการขับขี่  Nissan มั่นใจยกเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร มาจากโรงงานพร้อมพละกำลังที่มากถึง 260 แรงม้า ที่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่แบบ CVT รุ่นล่าสุดให้ความประหยัดและการขับขี่ที่สะดวกสบายเต็มสมรรถนะมากยิ่งขึ้น  ที่ยังมาพร้อมฟังชั่นการขับขี่เพื่อขาลุย โดยสามารถเลือกปรับได้ตามต้องการไม่ว่าจะระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ,ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบอัตโนมัติ หรือจะขับเคลื่อน 2 ล้อเองก็ดี  โดยทุกโหมดทำงานภายใต้ระบบ ALL-MODE 4×4-I นอกจากนี้ยังมีการแยกรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ

Nissan  เปิดเผยว่า เจ้า 2013 Nissan Pathfinder ใหม่นี้มีการพัฒนาให้โครงสร้างของรถมีน้ำหนักเบามากกว่าเดิมถึง 500 ปอนด์ และ เมื่อบวกกับการออกแบบรถให้มีความลู่ลมมากยิ่งขึ้นมันก็ให้อัตราประหยัดที่ น่าประทับใจ โดยในเมือง สามารถทำอัตราได้ 20 ไมล์/แกลลอน และทางหลวงได้  26 ไมล์ ต่อแกลลอน และเฉลี่ยรวมได้ 22 ไมล์ แต่แกลลอน  ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า

ส่วนในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ นั้น สามารถทำอัตราประหยัดได้ 19 ไมล์/แกลลอนกับการขับขี่ในเมือง และ 22ไมล์/แกลลอน ในการขับขี่บนทางหลวง ในขณะที่ และเฉลี่ยรวมที่ 21 ไมล์ต่อแกลลอน โดยประหยัดกว่ารุ่นเดิม 30% ทั้งในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อน 4 ล้อ

ทั้งนี้ เจ้า 2013 Nissan Pathfinder จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดอเมริกาในอีกไม่นานนี้ โดยราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ

Advertisements