Honda Civic Hybrid 2013 พร้อมราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านนิด ๆ


หลังจากที่ผมได้มีการนำเสนอเรื่องราวของ Honda Civic Hybrid ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอาทิตย์นี้ และในที่สุด ทางบริษัท Honda ประเทศไทยก็ได้มีการแถลงการเปิดตัวของเจ้า Honda Civic Hybrid ไปเป็นที่เรียบร้อยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พร้อมเคาะราคาออกมาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ทั้งหลายได้น้ำลายหกกันไปตาม ๆ กันเลยทีเดียวครับ

New Honda Civic Hybrid-3

บริษัท Honda Automobile (Thailand) Co., Ltd. ได้เปิดตัว New Honda Civic Hybrid โดยได้วางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน  ได้แก่

  • รุ่น Hybrid ราคา 1,035,000 บาท
  • รุ่น Hybrid Navi ราคา 1,095,000 บาท

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส Honda Automobile (Thailand) Co., Ltd. ได้มีการเปิดเผยว่า การเปิดตัว New Honda Civic Hybrid ในวันนี้ เป็นการนำเสนอยนตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยีไฮบริด IMA ผสานการทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ทำให้มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำ เพื่อรองรับกระแสความต้องการรถยนต์พลังงานสะอาดที่มีศักยภาพในการเติบโตในประเทศไทย  และจะเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

New Honda Civic Hybrid-5

New Honda Civic Hybrid-4

New Honda Civic Hybrid รับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ ซึ่งประกอบด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า อุปกรณ์ควบคุม แบตเตอรี่ไฮบริดและระบบสายไฟไฮบริด เป็นระยะเวลา 5 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง และพิเศษเพื่อตอกย้ำคุณภาพนวัตกรรมยานยนต์ไฮบริดจากฮอนด้า ได้ขยายเวลาการรับประกันแบตเตอรี่เพิ่มอีก 5 ปี รวมเป็น10 ปี และในโอกาสเดียวกันนี้ฮอนด้าได้ขยายระยะเวลารับประกันแบตเตอรี่ให้กับรถยนต์ฮอนด้าไฮบริดอีก2 รุ่น ได้แก่  ซีอาร์-ซีร์ และแจ๊ซ ไฮบริด เพิ่มขึ้นอีก 5 ปี เป็น 10 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง ด้วยเช่นเดียวกัน รวมทั้งยังครอบคลุมถึงลูกค้าที่ได้ซื้อรถยนต์ทั้ง 2 รุ่น ไปก่อนหน้านี้ด้วย” นายพิทักษ์ กล่าวเสริม

New Honda Civic Hybrid

แบบนี้ก็เรียกได้เลยว่า ทาง Honda นั้นได้เอาใจลูกค้ากันแบบสุด ๆ ไปเลยครับ ให้เยอะแบบนี้ก็ได้ใจผมไปเหมือนกันนะเนี้ย

สำหรับซีวิค ไฮบริด ใหม่ มาพร้อม ระบบไฮบริดอัจฉริยะ Integrated Motor Assist หรือ IMA ของฮอนด้า ที่มีระบบการทำงานแบบคู่ขนาน ผสานการทำงานของเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ 8 วาล์ว i-VTEC 1.5 ลิตร SOHC และมอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริดแบบ IMA สมรรถนะเครื่องยนต์ให้แรงบิดสูงสุดที่ 132 นิวตัน-เมตร ที่ 2,800 รอบต่อนาที กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที และมอเตอร์ไฟฟ้าให้แรงบิดสูงสุดที่ 106 นิวตัน-เมตร ที่ 500-1,546 รอบต่อนาที กำลังสูงสุด 23 แรงม้า ที่ 1,546-3,000 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์จะทำหน้าที่หลักในการขับเคลื่อนและเสริมแรงด้วยพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกตัวและเร่งแซง และเมื่อรถหยุด เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าจะหยุดทำงานอัตโนมัติและเข้าสู่โหมด Idling Stop เพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน และลดมลพิษ

Honda Civic Hybrid 2013 9

นาย มิตซูรุ โฮริโกชิ หัวหน้าทีมวิศวกรผู้พัฒนาซีวิค ไฮบริด ใหม่ บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) กล่าวว่า “การพัฒนาฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์สุดล้ำทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้อารมณ์การขับขี่ที่สนุกคล่องตัว ห้องโดยสารกว้างขวางด้วยเอกลักษณ์การออกแบบ Man Maximum Machine Minimum เน้นการจัดวางพื้นที่โดยให้ความสำคัญสูงสูดต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ครบครันด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ คงสมรรถนะการขับขี่ที่โฉบเฉี่ยว ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งยังได้นำชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนซึ่งให้กำลังมากขึ้น แต่ขนาดเล็กลงและน้ำหนักเบามาใช้เป็นครั้งแรกกับรถไฮบริดของฮอนด้า”

New Honda Civic Hybrid-2

ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริดใหม่ มี 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Hybrid ราคา 1,035,000 บาท และรุ่น Hybrid Navi ราคา 1,095,000 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ สีขาวออร์คิด (มุก – เพิ่มเงิน 10,000 บาท) สีขาวฟรอสตี้ (เมทัลลิก) และสีเงินอลาบาสเตอร์  (เมทัลลิก) สำหรับสีภายในเป็นสีเทาทั้งสองรุ่น ลูกค้าที่สนใจสามารถชมรถได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะครับ ผมถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่คนได้เราจะมีมากขึ้นกับรถยนต์ประเภทนี้นะครับ และราคาก็ไม่ได้เกินเอื้อมมากนักถ้าเทียบกับเมื่อก่อนซัก 5 ปีที่แล้ว จริงไหมล่ะครับ

แม่เจ้า…CIVIC HYBRID เปิดตัวแน่นอน 15 ก.พ. ปีนี้

Source: Auto Sanook
Advertisements