2014 Porsche GT3 – ชื่อนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง


ในงานแสดงรถยนต์ Geneva Motor Show 2013 ที่กำลังจะจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ที่สวิสเซอร์แลนด์ ค่ายรถยนต์จากทางยุโรปหลายค่ายต่างที่จะเดินหน้าในการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด และหนึ่งในนั้นก็คือค่ายรถยนต์ Porsche ที่เตรียมส่งตัวแรงน้องใหม่เข้าสู่ตลาดสปอร์ตอีกครั้ง

2014-Porsche-GT3

ก่อนหน้านี้ ผมเองได้มีโอกาสนำเสนอเรื่องราวของ Porsche 911 Carrera 4S มาแล้วครั้งหนึ่งซึ่งก็ไม่ธรรมดาเช่นกันสำหรับเจ้าตัวนี้ แต่สำหรับเจ้า GT3 นั้นมันต้องมีความพิเศษที่อาจจะมากกว่า และแน่นอนครับที่เราจะต้องมาสาธยายกันนิดนึงว่าเจ้า GT3 นั้นมันจะแหล่มแค่ไหน

ชื่อเสียงเรื่องความแรงของ Porsche ไม่ว่าใครก็รู้จักกันดี แต่ถ้าต้องการเวอร์ชั่นแรงเร้าใจแบบถึงกึ๋น คงต้องยกให้เวอร์ชั่น GT3 ที่ถ่านทอดความแรงจากรุ่นสู่รุ่นแบบของจริง เน้นหนักในความสปอร์ตของตัวรถที่เริ่มจากการแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่หมด

2014-Porsche-GT3-1

โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของว่าที่ 2014 Porsche GT3 ใหม่ อย่างเป็นทางการแต่จากภาพก็พอจะเดาได้ว่าเจ้า 2014 Porsche GT3 ได้รับการปรับเรือนร่างทันสมัยมากขึ้นตามยุคพร้อมกับ ชดแต่งใหม่ที่ดุคมเข้มมากขึ้นรอบคัน มันมาพร้อมลิ้นกันชนหน้าที่ทำให้ตัวรถดูมีความดุดันมากขึ้น เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นธรรมดาแล้ว มันมีซุ้มล้อที่ใหญ่กว่าชัดเจน ปรับชุดไฟหน้าใหม่ เปลี่ยนกระจกมองข้าง ทำให้มีความสปอร์ตมากขึ้น

2014-Porsche-GT3-2

ด้านหลังปรับกันชนท้ายใหม่ให้มากขึ้นในความสปอร์ตมาพร้อมชุดเทอร์โบ สปอยเลอร์หลังที่มีขนาดใหญ่กว่า ล้ออัลลอยลวดลายของมันเอง และทีเด็ดสุดก็อยู่ที่ท่อไอเสียที่ปรับมาอยู่ตรงกลางของตัวรถ ส่วนภายในห้องโดยสารเองก็มาพร้อมหนังสีดำเดินด้ายแดง ที่ให้ความสปอร์ตและความหรูหราดูดีไปพร้อมกัน

ในเรื่องสมรรนถะการขับขี่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวออกมาระบุว่า 2014 Porsche GT3 จะใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกับ Porsche 911 Carrera S4 ใหม่ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Flat 6 ขนาด 3.8 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ โดยน่าจะมีกำลังเพิ่มจากเดิมอีกราว ๆ 50 แรงม้า ในการตอบสนองสมรรถนะการขับขี่ และนอกจานี้จะเป็นครั้งแรกที่อาจจะไม่มีระบบเกียร์ธรรมดาให้เลือก เนื่องจาก 2014 Porsche GT3 จะมากับระบบเกียร์คลัทช์คู่ Porsche PDK Dual Clutch Transmission

2014-Porsche-GT3-3

ทั้งนี้ 2014 Porsche GT3 น่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็ววันนี้ ส่วนบ้านเรารถรุ่นนี้ก็น่าจะเข้ามาเปิดตัวในสาวกคอแรงกระเป๋าหนักได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน

Source: Auto Sanook
Advertisements