Gamechanger New Mazda 3 2014


หลังจากที่ห่างหายกันไปนานหลายเดือน เนื่องจากว่าธุระปะปังเยอะมากจนไม่ค่อยมีเวลาหาข้อมูลข่าวสารรถดีๆมานำเสนอเพื่อนๆให้ได้ติดตามกัน พอได้เคลียร์ตัวเองกับงานประจำซักระยะ ก็พอจะหาเวลาไปหาข้อมูลในแวดวงต่างๆเกี่ยวกับรถยนต์ในบ้านเรามาให้ได้อ่านกัน และแน่นอนครับ ในบทความนี้ก็จะเป็นเรื่องราวของรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นค่ายหนึ่งที่มีข่างหนาหูมาซักระยะว่าจะมีการเปิดตัวในตลาดต่างประเทศเร็วๆนี้ คงจะหนีไม่พ้นรถยนต์จากค่าย Mazda

Mazda3-Teaser

จากแหล่งข่าวที่ผมติดตามอย่าใกล้ชิดมาตลอด ก็ได้ไปเจอมาว่า ทาง Mazda ปล่อยภาพทีเซอร์สุดท้ายของ 2014 Mazda3 เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา ช่วงค่ำคืนนี้

ภาพหนึ่งเดียวที่ทาง Mazda ปล่อยออกมานั้นแม้จะดำมืดแต่ก็เผยเห็นกระจังหน้าที่คล้ายคลึงกับรุ่นพี่อย่าง Mazda6 ขณะที่ภาพสปายช็อตก่อนหน้านี้ก็เผยให้เห็นการออกแบบด้วยเอกลักษณ์ KODO จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ซุ้มล้อที่บึกบึนและเส้นสายหลังคาที่ลาดเอียง นอกจากนี้ เรายังอาจได้เห็นท่อไอเสียคู่และบั้นท้ายแบบสปอร์ตอีกด้วย

สำหรับข้อมูลอื่นๆ ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ค่อนข้างแน่ชัดว่าแพลทฟอร์มของ 2014 Mazda3 จะใช้แบบเดียวกับรถเอสยูวีที่กำลังจะจำหน่ายในบ้านเราอย่าง CX-5 นั่นหมายความว่าพื้นที่ในห้องโดยสารจะเน้นความกว้างขวางและมีตัวถังน้ำหนักเบา

ในขณะที่ขุมพลังขับเคลื่อนจะเป็นบล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร SKYACTIV-G ผลิตพละกำลัง 155 แรงม้า แรงบิด 203 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา SKYACTIV-MT 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive แบบ 6 สปีด

 

พอได้รู้ได้เห็นแค่ Teaser ออกมาน้ำลายก็แทบจะทะลักด้วยเกียร์ใหม่ที่เป็น SKYACTIV-Drive 6 สปีดทำงานร่วมกันกับเครื่องยนต์ SKYACTIV-G ที่เค้าว่ากันว่าประหยัดโคตรๆนั้นคงจะขับสนุกน่าดูเพราะแรงบิดที่ได้มาก็ล่อเข้าไป 203 นิวตันเมตรแถมตัวรถยังมีน้ำหนักเบากว่าเก่า รับรองได้ว่ากดเป็นมาแน่นอนครับ

 

ถ้ามีข่าวคราวของ New Mazda 3 ตัว 2014 ออกมาให้ยลโฉมตัวเป็นๆกันเมื่อไร่ ผมจะไม่รอช้าที่จะนำเรื่องราวและรูปต่างๆมาให้ได้ชมกันนะครับ

 

 

 

 

Source: Auto Spinn

Advertisements