All New Toyota Vios 2013 – Have it all !!!


เฝ้ารอคอยกันมานาน สำหรับรถยนต์โตโยต้า NEW VIOS  ต่างฝ่ายต่างรอลุ้นกันอยู่ว่าหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร ไม่เพียงแต่ผู้ที่จะรอซื้อเอาไว้ใช้งานเท่านั้น ทางตัวแทนจำหน่ายเอง รวมถึงพนักงานก็อยากทราบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอีกด้วย

New-Toyota-Vios-2013-1

จากงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานี ได้มีการจัดแสดง NEW VIOS ถือว่า รูปทรงสวยงาม ทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ระบบความปลอดภัยที่ไม่น้อย เรียกได้ว่า สมกับการรอคอย กันเลยทีเดียว เพราะมีท่านลูกค้าได้สั่งจองก่อนหน้านี้ไปแล้ว ตามนโยบายรัฐบาลที่เกี่ยวกับรถคันแรก และลูกค้าทั่วไปที่กำลังที่จะตัดสินใจซื้อ รถยนต์นั่งสักคันหนึ่งทำให้ในงาน สำหรับบู๊ธของรถยนต์โตโยต้า เนืองแน่นไปด้วยผู้มีอุปการคุณอย่างล้นหลาม

New-Toyota-Vios-2013-2

NEW VIOS 2013 ใหม่ มีการปรับปรุงและพัฒนาทางด้านต่าง ๆ ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น อาจจะกล่าวได้ว่า “คนไทยได้ใช้ของดีไม่แพ้ชาติใดในโลก” เพราะทางโตโยต้าได้บรรจงสรรสร้าง ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายใน, ภายนอก, สิ่งอำนวยความสะดวกที่ควบคุมได้อย่างง่ายดาย ทำให้การเดินทางของท่านลูกค้าสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าหัวใจของรถยนต์ คือ เครื่องยนต์ ยังใช้เครื่องยนต์เดิมซึ่งเครื่องยนต์ ดังกล่าว ได้รับการยอมรับจากผู้ที่ได้ใช้งานว่า มีความประหยัดทางด้านเชื้อเพลิง และการบำรุงรักษา ได้อย่างเหมือนเคย

ภายนอกใหม่หมดทั้งคัน

ภายนอกมากับความคมและภาพลักษณ์ที่ดุดันขึ้น All New VIOS ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 4 ออกแบบใหม่หมดตั้งแต่ไฟหน้าจรดไฟท้าย มิติตัวรถใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ยาว 4,410 มม. กว้าง 1,700 มม. สูง 1,475 มม. วางอยู่บนฐานล้อ 2,550 มม. กระจังหน้าตกแต่งด้วยแถบโครเมี่ยมรมดำ ประกบด้วยชุดไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์รมดำ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับ – พับไฟฟ้า ไฟท้ายแบบมัลติรีเฟลกเตอร์

New-Toyota-Vios-2013-3

คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียมรมดำ ตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียมใหม่ ล้ออัลลอยรมดำขนาด 15 – 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ โดนล้อ 16 จับคู่ยางขนาด 195/50 ส่วนรุ่น 15 นิ้วสวมยาง 185/60

การตกแต่งภายในรวมถึงวัสดุที่ใช้ การออกแบบภายในมีการเพิ่มมุมมองให้มีมิติมากขึ้น ให้ความรู้สึกว่าโอ่อ่า กว้างขวาง สีสันภายในก็มีให้เลือก (รุ่นที่เลือกได้เกรด E และ G) มีการแต่งเติมด้วย เมทัลลิก วัสดุที่นำมาใช้ก็มีคุณภาพสูง การจัดวางตำแหน่งของปุ่มควบคุมต่างๆ ให้ใช้งานง่ายตามหลักสรีระศาสตร์ มารตรวัดได้ถูกย้ายมาอยู่ในตำแหน่งหลังพวงมาลัย มีการออกแบบและแต่งเติมสีสันให้ อ่านง่าย ชัดเจน ทุกสภาวะแสง

New-Toyota-Vios-2013-6

ภายในใหม่สวยงามและแฝงความสปอร์ต

ภายในแยกการตกแต่งตามแต่ละรุ่นย่อย โดยรุ่น S Grade แผงคอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ต ตกแต่งด้วยสีดำเปียโนแบล็ค ขึ้นลายหนังเย็บรอบคัน, รุ่น S และ J Grade ภายในโทนดำเน้นอารมณ์สปอร์ต ส่วนรุ่น G และ E Grade มากับสีไอวอรี่ เน้นความหรูหรา

New-Toyota-Vios-2013-11

รุ่น S และ G Grade ตกแต่งด้วยหัวเกียร์หุ้มหนัง ฐานเกียร์เมทัลลิก พวงมาลัยหุ้มหนังสไตล์สปอร์ตพร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมจอแสดงผลแบบ LCD จอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID – Multi Information Display บอกข้อมูลได้หลากหลาย อาทิ แสดงข้อมูลระยะทางรวม อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย ระยะที่ขับได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่ และความเร็วเฉลี่ย เป็นต้น

New-Toyota-Vios-2013-14

รุ่น S Grade ติดตั้งระบบ Push Start มาตรวัดดีไซน์สปอร์ต ติดตั้งเบาะนั่งทรงสปอร์ต และมีระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry

สำหรับชุดเครื่องเสียงพื้นฐาน CD 1 แผ่น มากับดีไซน์ใหม่ เล่นไฟล์ออดิโอจาก CD, MP3 และ WMA ได้ มีพอร์ท USB และ AUX, กระจกไฟฟ้า พร้อมระบบ Jam-Protection ป้องกันการหนีบด้านผู้ขับ, กระจกบังลมหน้าแบบ Acoustic Glass ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

New-Toyota-Vios-2013-15

เครื่องยนต์และสมรถนะ

All New VIOS ออกแบบโดยเน้นหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยการดีไซน์หลังคาที่ โตโยต้า เรียกว่า ‘Catamaran’ ลดแรงปะทะของลม ติดตั้งครีบ หรือ Fins ที่บริเวณกระจกมองข้างและไฟท้าย ช่วยให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและการทรงตัวดีขึ้น กันสะเทือนหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง หลังแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง สะดวกสบายด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS (Electric Power Steering) ปรับเปลี่ยนน้ำหนักของพวงมาลัยอัตโนมัติให้เหมาะสมกับทุกความเร็ว

New-Toyota-Vios-2013-20

พละกำลังเรียกใช้บริการจากเครื่องยนต์รหัส 1NZ-FE DOHC ความจุ 1,497 ซีซี พร้อมวาล์วอัจฉริยะ VVT-i หรือ Variable Valve Timing-intelligent เปิด-ปิดวาล์วไอดีสอดคล้องกับทุกจังหวะเครื่องยนต์ กำลังสูงสุด 109 แรงม้า PS ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 14.2 กก.-ม. ที่ 4,200 รอบ/นาที ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro4 ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ Super ECT แบบขั้นบันได (Gate Type)

ระบบความปลอดภัย

ระบบความปลอดภัยแบบป้องกัน มีระบบเบรก ABS พร้อมตัวช่วยกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA, รุ่น S และ G Grade ติดตั้งดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมช่องระบายความร้อนสำหรับคู่หน้า ป้องกันความร้อนสะสมขณะเบรกอย่างต่อเนื่อง, กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบไม่ให้สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ หากรหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน ปิดท้ายด้วยรุ่น รุ่น S, G, E Grade ติดตั้งระบบป้องกันการโจรกรรม TDS หรือ Theft Deterrent System ส่งสัญญาณเสียงเตือนภัยเมื่อมีการบุกรุก

ระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง ตัวยังยังคงเป็นโครงสร้างนิรภัย GOA ช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการชน ออกแบบเพื่อลดแรงกระแทกศีรษะจากด้านข้าง ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารเมื่อเกิดการชน, ถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ SRS ลดการบาดเจ็บของศีรษะ และช่วงอก, เบาะคู่หน้าแบบ WIL หรือ Whiplash Injury Lessening ลดการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอจากการสะบัดเมื่อเกิดการชนจากด้านหลัง

New-Toyota-Vios-2013-17

นอกจากนี้ยังมีเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบรั้งกลับ และผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ ช่วยรั้งร่างกายผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้แนบกับเบาะเมื่อเกิดการชน และลดการบาดเจ็บจากการรั้งของระบบเข็มขัดนิรภัย

All New VIOS รุ่นใหม่ล่าสุดมีให้เลือกทั้งหมด 7 สี คือ เทา Grey Metallic, ขาว Super white, เงิน Silver Metallic, ดำ Attitude Black Mica และ 3 สีใหม่ แดง Red Mica Metallic, น้ำตาล Quartz Brown Metallic ปิดท้ายด้วย ทอง Silky Beige Metallic แบ่งการจำหน่ายเป็น 6 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 5.59 แสนบาท

Gallery:

Advertisements