Mitsubishi Attrage – อีโคคาร์น้องใหม่ล่าสุด


อาจจะนำข่าวคราวของการเปิดตัวรถอีโคคาร์น้องใหม่ล่าสุดจากค่ายมิตซูบิชิช้าไปซักหน่อย แต่ผมก็ยังจะพยายามหามาลงให้ได้อ่านกันเผื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ได้มีเวลาหรือโอกาสได้เห็นเจ้ารุ่นจิ๋วตัวนี้แบบลงรายละเอียดมากนัก ผมก็เลยหาเอาข้อมูลมาลงให้ได้อ่านได้รู้กัน มาช้ายังดีกว่าไม่มานะครับ ก็เข้าเรื่องเลยละกันนะครับ

หล้งจากที่เรา ๆ ท่าน ๆ ได้ข่าวคราวมาซักพักว่าจะมีการเปิดตัวรถอีโคคาร์รุ่นใหม่จากค่ายมิตซูบิชิ ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการซะทีโดยเจ้ารถอีโคคาร์รุ่นใหม่นี้เป็นรถซีดาน 4 ประตู ขนาดเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ที่มีชื่อว่า “แอททราจ”

mitsubishi-attrage-1
“แอททราจ” มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่น ฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็ม ทั้งกล้องมองหลัง ระบบนำทางในรถยนต์ ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย จอภาพแบบสัมผัส ระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย รวมไปถึงระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS และระบบความปลอดภัยครบครัน นอกจากนี้ยังให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม โดยมี 4 รุ่น พร้อม 6 สีให้เลือก กับราคาจำหน่ายสุดเร้าใจ เริ่มต้นที่ 443,000 ถึง 582,000 บาท จองเดี๋ยวนี้ทุกรุ่น 9,000 คันแรก รับข้อเสนอสุดพิเศษ “ราคาแนะนำช่วงเปิดตัวด้วยโบนัสพิเศษเงินคืน 10,000 บาท” พร้อม “ฟรีประกันภัยชั้น 1” และข้อเสนออื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าเอากันจริง ๆ เลยนะครับ ตัวนี้ก็คือ มิราจ ในเวอร์ชั่น 4 ประตูนั่นแหล่ะครับ

mitsubishi-attrage-2

mitsubishi-attrage-3

รุ่น GLS Ltd. เกียร์อัตโนมัติ 572,000 บาท, รุ่น GLS เกียร์อัตโนมัติ 520,000 บาท, รุ่น GLX เกียร์อัตโนมัติ 467,000 บาท, รุ่น GLX เกียร์ธรรมดา 433,000 บาท เพิ่มอีก 6,000 บาทสำหรับสีขาวมุกไวต์เพิร์ล (White Pearl) 3 สูบ DOHC MIVEC 12 Valve รองรับทั้งเบนซิน 91 และ 95 แก๊สโซฮอล์ 91, 95 และ E20 และตั้งเป้าให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 22 กิโลเมตรต่อลิตร “แอททราจ” มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 6 จังหวะ พร้อม Sportronic และระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS-III เพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อนและให้การประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

mitsubishi-attrage-4

ด้วยตัวถังขนาดเล็กพร้อมส่วนรับแรงกระแทกจากเหล็กที่แข็งแรงเป็นพิเศษ “High Tensile Steel” และเทคโนโลยีการออกแบบเพื่อลดน้ำหนักรถโดยรวม ทำให้ “แอททราจ” มีน้ำหนักเบากว่ารถในระดับเดียวกัน อีกทั้งยังมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำเพียง 0.29 ซึ่งถือว่าดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน รัศมีวงเลี้ยวที่แคบที่สุดเพียง 4.8 เมตร จึงให้ความคล่องตัวในการขับขี่ ง่ายต่อการเลี้ยว กลับรถ และถอยจอดในพื้นที่จำกัด มั่นใจด้วยระบบความปลอดภัย “แอททราจ” ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดได้มาตรฐานโลก ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ RISE Body เอกสิทธิ์เฉพาะของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และคานกันกระแทกด้านข้างที่ประตูทั้ง 4 บาน ที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยส่วนรับแรงกระแทกจากเหล็กที่แข็งแรงเป็นพิเศษ “High Tensile Steel” จึงทำให้สามารถปกป้องแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ กุญแจรีโมตพร้อมระบบควบคุมการพับและกางกระจกมองข้างอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกสบาย พร้อมป้องกันความเสียหายจากการจอดรถในที่แคบ ไฟหน้าปิดได้เองโดยอัตโนมัติ โดยระบบจะตัดการทำงานของไฟหน้ารถและไฟตัดหมอกโดยอัตโนมัติ หลังจากดับเครื่องยนต์แล้วเปิดประตู ช่วยให้ไฟในแบตเตอรี่ไม่หมด

mitsubishi-attrage-6
นอกเหนือจากนี้ มิตซูบิชิ “แอททราจ” ยังมาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานรถยนต์มากมาย อาทิ ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนเลน เพียงขยับก้านไฟเลี้ยวเพียงเล็กน้อย สัญญาณไฟเลี้ยวและสัญญาณไฟเตือนในหน้าปัดกะพริบ 3 ครั้ง ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ในกรณีที่ฝนตกหากผู้ขับเปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดเป็นจังหวะเมื่อรถถึงความเร็วที่กำหนด ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดเป็นจังหวะเหมือนเดิมเมื่อความเร็วลดลงหรือหยุดรถ-กระจกไฟฟ้าพร้อมระบบปรับขึ้นลงอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน สนใจทดลองขับมิตซูบิชิ “แอททราจ” ได้ที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิ 186 แห่งทั่วประเทศ

mitsubishi-attrage-14

mitsubishi-attrage-19

Gallery

Advertisements