Ford Everest Concept


Ford-Everest-Concept-1

ถ้าจะพูดถึง Ford Everest ผมว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักดีครับ เพราะว่าเป็นรถที่อยู่ในสายการผลิตมายาวนานมากถึงมากที่สุดก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะปลดประจำการรุ่นปัจจุบันเสียที จนกระทั่งบัดนี้ก็ได้มีกระแสข่าวของเจ้า Ford Everest ที่จะเป็นว่าที่สายพันธุ์ใหม่มาซะที และข่าวนี้ก็มาจากการเปิดตัวเจ้า Ford Everest Concept ในงาน Bangkok Motor Show 2014

สำหรับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ (Ford Everest Concept) เป็นรถต้นแบบ SUV ขนาด 7 ที่นั่ง ที่สร้างจากแพล็ตฟอร์มของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่คาดว่าจะมีการผลิตเพื่อจำหน่ายจริงในปี 2015 ซึ่งฟอร์ด ได้เปิดตัวเอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ เป็นครั้งแรกของโลกที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย เมื่อเดือนสิงหาคม 2556 ด้วยการนำเสนอการผสมผสานที่ลงตัวของความแข็งแกร่ง เอกลักษณ์ที่โดดเด่น และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวในอาเซียน ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35

Ford-Everest-Concept-2

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ มีรูปลักษณ์ที่แสดงออกถึงความทรงพลังและการออกแบบที่ประณีต สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในตลาดอาเซียนที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงมาใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งการขับในเมืองและขับออกนอกเมือง

โดยทีมออกแบบของฟอร์ด ได้ออกแบบไฟหน้าให้เชื่อมติดกับกระจังหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่ถูกติดตั้งไว้สูงเพื่อให้สามารถเพิ่มการส่องสว่างของไฟหน้าให้ได้มากที่สุด สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากขึ้น และในขณะเดียวกันก็เสริมความโดดเด่นให้กับกระจังหน้าทำให้รถดูกว้างขึ้น ซึ่งโคมไฟหน้าที่ติดกับกระจังหน้าก็ได้ออกแบบให้ลู่ไปด้านท้าย เพื่อให้รูปลักษณ์ดูทันสมัยและยังช่วยในด้านอากาศพลศาสตร์ โครงสร้างของตัวถังออกแบบมาให้คล่องตัวและมีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป

Ford-Everest-Concept-4

ส่วนด้านหลังของรถได้ออกแบบไฟท้ายให้อยู่เหนือรอยเว้าที่ออกแบบมาให้ตัดกับประตูปิดท้ายรถที่เป็นสี่เหลี่ยมแบบรถอเนกประสงค์ทั่วไปอย่างกลมกลืม ซึ่งตัวถังรถที่ยกสูงขึ้นก็ยังแสดงให้เห็นศักยภาพของรถที่จะขับเคลื่อนได้บนทางออฟโรด และขับสนุกในแบบรถ SUV ที่อยู่ใน DNA ของฟอร์ด

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ ที่นำมาจัดแสดงเป็นสี “ซันเซท แฟลย์ (Sunset Flare) เป็นสีแดงที่มีประกายสีส้มที่สามารถดึงดูดสายตาที่โดดเด่นสะท้อนความอบอุ่นและคุณภาพของรถระดับพรีเมี่ยม อีกทั้งยังได้รับการสร้างสรรค์โดยทีมออกแบบประจำภูมิภาคและทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของฟอร์ดในออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ถึงศักยภาพด้านการออกแบบและวิศวกรรมของฟอร์ดในการสร้างรถยนต์คุณภาพระดับโลกสำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิคและตลาดโลก

Ford-Everest-Concept-3

Ford-Everest-Concept-5

Advertisements